Windows 12 có thể ra mắt vào giữa năm nay

Đối tác thân cận của Microsoft là Qualcomm vừa hé lộ thông tin Windows 12 có thể ra mắt vào giữa năm nay.

Theo CEO Cristiano Amon của Qualcomm thì hãng sẽ cho ra mắt  Snapdragon X Elite, chip xây dựng dựa trên kiến trúc ARM thế hệ mới dành cho máy tính cá nhân chạy Windows cùng thời điểm với Windows 12.

Đối tác thân cận của Microsoft là Qualcomm vừa hé lộ thông tin Windows 12 có thể ra mắt vào giữa năm 2024

CEO Qualcomm chia sẻ: Thời điểm ra mắt của chipset này liên quan đến phiên bản Windows tiếp theo với nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo được tích hợp. Chúng tôi cùng Microsoft thống nhất ấn định thời điểm ra mắt sản phẩm vào giữa năm 2024.

Được biết, Microsoft là nhà đầu tư lớn nhất  của OpenAI nên sẽ được ưu tiên tận dụng các tính năng AI của công ty (bao gồm phần mềm ChatGPT hay công cụ AI chuyển đổi văn bản thành hình ảnh...)

Trước thông tin được đưa ra của CEO Qualcomm cũng có một số tin đồn về ngày ra mắt Windows 12.

Cụ thể, vào năm 2023, giám đốc điều hành của Intel cũng đã tiết lộ Windows 12 sẽ được ra mắt ngay trong năm 2024.

Vào tháng 12/2023, tờ báo The Commercial Times (Đài Loan) cho biết hệ điều hành Windows 12 sẽ được Microsoft trình làng vào tháng 6/2024 và được tích hợp các tính năng AI nhằm hỗ trợ cho người dùng một cách hiệu quả.

Nếu những thông tin là chính xác thì Windows 12 sẽ ra mắt sau khi Windows 11 trình làng chưa đầy 3 năm (5/10/2011).

Có thể bạn quan tâm

Ngày 7/6/2024, Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE và Tập đoàn Giáo dục Pearson Vương Quốc Anh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực CNTT theo chuẩn quốc tế, mà cụ thể và trước mắt là triển khai Chương trình Cao đẳng Anh Quốc BTEC.