Ứng dụng MS Paint sau 38 năm mới được Microsoft cập nhật

Sau 38 năm, Microsoft đã bất ngờ tung bản cập nhật dành cho MS Paint với sự hỗ trợ về độ trong suốt của hình ảnh và các lớp, giúp ứng dụng trở nên hiện đại hơn.

Theo Engadget, khi ra mắt, MS Paint chỉ cung cấp một cây bút chì, cọ vẽ, một ít màu sắc và một vài công cụ hỗ trợ khác. Giờ đây, sự xuất hiện của hai tính năng mới cho phép ứng dụng trở nên hữu ích hơn cho việc chỉnh sửa hình ảnh nâng cao hơn một chút. 

Bên cạnh đó, Dave Grochocki - Giám đốc sản phẩm chính của Windows Inbox Apps, cũng đã giới thiệu các tính năng mới và những khả năng thú vị mà nó mang lại.

MS Paint

Grochocki cho biết: "Khi bạn kết hợp các lớp, độ trong suốt và các công cụ khác trong Paint, bạn có thể tạo ra những hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật mới thú vị. Ví dụ: khi kết hợp với tính năng xóa nền mới, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các tác phẩm xếp lớp thú vị".

Để bắt đầu, người dùng cần nhấp vào tùy chọn lớp mới trên thanh công cụ và thao tác này sẽ mở một bảng điều khiển ở bên cạnh khung vẽ. Từ đó, người dùng có thể ẩn, sao chép, hợp nhất hoặc xóa các lớp giống như những gì họ có thể làm ở các lớp khác. Hơn thế nữa, phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng khá mạnh mẽ.

Tính đến thời điểm hiện tại, bản cập nhật chỉ có sẵn cho những người dùng đã đăng ký nhận bản dựng phần mềm Windows Insider. Các tính năng này hiện không có sẵn cho tất cả người dùng Windows, nhưng có thể sẽ sớm được triển khai.

Mặc dù đây không phải là một đột phá nhưng những người vẫn đang sử dụng MS Paint sẽ thấy những tính năng này hữu ích.

Có thể bạn quan tâm