iPhone 15 series sắp hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2

Loạt điện thoại iPhone 15 mới nhất của Apple sẽ hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2 vào cuối năm nay.

Theo GadgetMatch, mặc dù sạc không dây đã là một giải pháp khả thi trong thời gian dài, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách nâng cấp khả năng của những bộ sạc có dây như một thông lệ của ngành. Tuy nhiên, với việc công nghệ không ngừng phát triển, sau khi công bố chuẩn không dây mới vào đầu năm nay, tổ chức Wireless Power Consortium (WPC) giờ đây xác nhận chuẩn sạc không dây Qi2 sẽ bắt đầu xuất hiện trên thị trường trong kỳ nghỉ lễ cuối năm.

iphone-15-series-sap-ho-tro-chuan-sac-khong-day-qi2_655db271d99d5.jpg

Theo đó, WPC đã công bố một loạt thương hiệu sẽ có thể sử dụng chuẩn sạc không dây Qi2 trước tiên. Cụ thể, vào dịp Giáng sinh, những bộ sạc đầu tiên đến từ các thương hiệu hàng đầu như Belkin, Mophie, Anker và Aircharge sẽ có mặt trên thị trường. Ngoài ra, hơn một trăm thiết bị cũng đang trong quá trình nhận được chứng nhận với chuẩn sạc mới.

WPC cũng xác nhận dòng iPhone 15 sẽ bắt đầu cung cấp hỗ trợ bộ sạc Qi2 vào cuối năm nay. Vài tháng trước, WPC từng thông báo Apple đã cho mượn công nghệ MagSafe của công ty để hỗ trợ phát triển chuẩn sạc Qi2.

Khi đến tay người tiêu dùng, Qi2 hứa hẹn sẽ mang đến tốc độ sạc nhanh hơn thế hệ hiện tại (15 W so với 7,5 W). Ngoài ra, chuẩn sạc mới cũng sẽ có hệ thống từ tính tốt hơn, bổ sung cơ chế hít nam châm tương tự như MagSafe của Apple để giữ cho các cuộn dây nằm đúng vị trí giúp tăng hiệu quả khi sạc.

Có thể bạn quan tâm

Redmi Note được biết đến là dòng sản phẩm mang nhiều tiếng vang cho Xiaomi không chỉ trên thị trường quốc tế mà cả Việt Nam. Thành công hứa hẹn sẽ được tiếp nối với Redmi Note 13 Pro sắp ra mắt.