iPhone 16 Pro có thể gây thất vọng với chip A18

Hiệu năng của chip A18 Pro trên iPhone 16 Pro ra mắt tháng 9 tới có thể không như kỳ vọng, khi nó chỉ vượt không đáng kể so với A17 Pro.
iPhone 16 Pro

Theo Tom's Guide, một nguồn tin vừa tiết lộ hiệu năng chip A18 Pro trên iPhone 16 Pro sẽ tăng không đáng kể so với thế hệ A17 Pro.

Tin tức được tiết lộ từ nguồn @negativeonehero (Nguyen Phi Hung) trên X cho thấy, chip A18 Pro có hiệu năng chỉ tăng 10% so với A17 Pro trên iPhone 15 Pro ra mắt năm ngoái.

Dự đoán dựa trên phần mềm chấm điểm hiệu năng Geekbench. Cụ thể, theo thử nghiệm của Tom's Guide, điểm hiệu năng đa nhân của chip A17 Pro đạt trung bình 7.194 điểm. Nếu thông tin từ @negativeonehero là chính xác, chip A18 Pro sẽ tăng thêm 10%, như vậy chỉ đạt điểm hiệu năng khoảng 7.913 điểm.

Trong một tin tức rò rỉ gần đây, Notebookcheck cho biết điểm hiệu suất đa nhân trên chip Snapdragon 8 Gen 4 và Dimensity 9400 lần lượt đạt mức 10.628 điểm và 11.739 điểm. Nếu những tin đồn này là chính xác, cả hai đều vượt xa con chip tiếp theo của Apple.

Tất nhiên, những thông tin dựa trên điểm Geekbench luôn được xem là khó có thể chính xác với thực tế, vì không có cách nào để xác minh kết quả. GeekBench thường mang lại cái nhìn đầu tiên về hiệu năng của thiết bị, nhưng sự khác biệt giữa iOS và Android là rất khó để so sánh.

Hai hệ điều hành có cách tiếp cận và tối ưu phần mềm cũng như hệ thống một cách khác nhau. Như vậy, hiệu năng thực tế khi sử dụng các ứng dụng và thực hiện các tác vụ hằng ngày có thể không hoàn toàn phản ánh qua điểm số các bài kiểm tra đơn thuần.

Trước đó, theo 91mobiles, Phone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max được cho là sẽ có những thay đổi đáng kể về thiết kế so với "người tiền nhiệm". iPhone 16 Pro có kích thước là 149,6 x 71,4 x 8,4 mm lớn hơn so với iPhone 15 Pro (146,6x 70,6×8,25mm) một chút. Điều này hoàn toàn phù hợp với tin đồn về việc iPhone 16 Pro sẽ được tăng kích thước màn hình lên mức 6,3 inch. 

Trang MacRumors nhận định, lý do tăng kích thước màn hình  iPhone 16 Pro là để không gian máy phù hợp với thiết kế camera mới.

Bản kết xuất CAD do nguồn tin của 91mobiles cung cấp cho thấy một nút mới ở cạnh phải của iPhone 16 Pro, được cho là sẽ tương tự nút chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp với hai giai đoạn: ấn nhẹ để lấy nét và thêm lực để chụp ảnh. 

Nút bấm chụp ảnh được đặt cùng bên với nút nguồn, nằm ở cạnh dưới của iPhone mới. Nó sẽ có các chức năng như điều chỉnh lấy nét và thu phóng bên cạnh việc kích hoạt chụp ảnh và quay video.

The Information cho biết, phím bấm mới sẽ thúc đẩy người dùng iPhone quay video nhiều hơn. Apple cũng sẽ tập trung phát triển thêm các tính năng mới hỗ trợ quay video, nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng cho thế hệ iPhone mới.

Dòng iPhone 16 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới. Trong đó, đáng chú ý các bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max với nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Dòng iPhone 16 có thể sẽ được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Có thể bạn quan tâm