Ecovacs ra mắt thị trường Việt Nam robot hút bụi Deebot X2 Omni

Ecovacs vừa tung ra thị trường Việt Nam robot hút bụi lau nhà cao cấp Deebot X2 Omni, với nhiều thay đổi và nâng cấp so với thế hệ cũ, đồng thời cũng khác biệt hẳn so với các robot hút bụi đang có trên thị trường.

Theo đó, Deebot X2 Omni là robot hút bụi đầu tiên của Ecovacs có thiết kế gần như vuông, không phải là kiểu dáng tròn quen thuộc như các robot khác. Theo nhà sản xuất, kiểu thiết kế này mang đến vài lợi thế cho sản phẩm như khả năng quét cạnh và góc tốt hơn.

Chiều ngang của robot cũng hẹp hơn nên len lỏi vào những không gian hẹp tốt hơn. Do thiết kế vuông, chổi chính của robot cũng dài hơn và không cần đặt ở vị trí giữa như các robot thân tròn khác. Chổi chính của Deebot X2 Omni có chiều dài 20 cm, dài hơn khoảng gần 2 cm so với chổi chính trên chiếc Deebot X1 Omni tiền nhiệm.

Ecovacs Deebot X2 Omni

Bên cạnh đó, Deebot X2 Omni cũng là robot hút bụi đầu tiên sử dụng cảm biến lidar thể rắn tích hợp trên thân robot, mà không phải nằm trên đỉnh như các robot khác. Cách bố trí cảm biến lidar trên thân robot như vậy giúp cho độ cao của Deebot X2 Omni mỏng hơn gần 1 cm. Cụ thể, chiều cao của robot này là 9,5 cm so với 10,35 cm của chiếc X1 Omni, giúp nó chui rúc tốt hơn phía dưới các gầm bàn, gầm tủ và gầm giường thấp.

Về hiệu năng, Deebot X2 Omni cũng được nâng cấp mạnh về lực hút lên 8000 Pa và dung lượng pin tăng lên 6.400 mAh. Đặc biệt, robot này có thêm tính năng mà thế hệ Deebot X1 Omni tiền nhiệm không có là khả năng nâng chổi khi gặp thảm. Khoảng cách nâng chổi của Deebot X2 Omni là 15 mm, cao nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, Deebot X2 Omni còn sử dụng lau xoay kết hợp áp lực lên sàn nhà, có chức năng tự động giặt giẻ bằng nước nóng 55 độ C, sấy khô giẻ bằng khí nóng trong thời gian 2 giờ và có hệ thống camera RGB để tránh vật cản trong quá trình lau hút. Theo Ecovacs, hệ thống tránh vật cản của Deebot X2 Omni có thể nhận diện được 45 loại đồ vật phổ biến trong nhà để tự động tránh khi vận hành.

Tại thị trường Việt Nam, Deebot X2 Omni được chào bán với mức 34,9 triệu đồng. Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 23/8 - 3/9/2023, sản phẩm được bán với giá ưu đãi còn 24,9 triệu đồng và tặng thêm robot lọc không khí Ecovacs Airbot Ava trị giá 12 triệu đồng hoặc máy hút bụi lau sàn không dây Tineco Floor One S3 series trị giá 9 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm