Apple bắt đầu sản xuất AirTag 2 với số lượng lớn từ quý 4/2024

AirTag 2 có thể trang bị chip Ultra Wideband U2 và trở thành một phần trong hệ sinh thái điện toán không gian của Apple.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, các nhà phân phối của Apple sẽ bắt đầu sản xuất AirTag 2 tiếp theo với số lượng lớn từ quý 4/2024. Cách nay hơn 3 năm, AirTag đời đầu ra mắt thị trường, giá niêm yết khi đó là 29 USD.

airtag-2-co-the-ra-mat-nam-2024_64ccd2ef1e510.jpg

Ông Kuo tiết lộ mẫu AirTag 2 sẽ tương thích cả với mẫu kính đeo Vision Pro được Apple giới thiệu gần đây, tích hợp như một phần của hệ sinh thái điện toán không gian của hãng "táo khuyết". Tuy nhiên, vị chuyên gia không cung cấp chi tiết về thiết bị mới cũng như các tính năng sẽ xuất hiện trên dòng sản phẩm định vị của Apple.

AirTag đang có trên thị trường được trang bị con chip U1 do chính Apple sản xuất, hỗ trợ khả năng định vị chính xác tới địa điểm nơi đặt thiết bị này. Chuyên gia Ming-Chi Kuo từng tiết lộ iPhone 15 series cũng nâng cấp chip Ultra Wideband (băng siêu rộng), bước đi khiến giới chuyên gia cho rằng Apple sẽ nâng cấp con chip sang thế hệ U2 trên cả iPhone lẫn AirTag mới.

Còn hơn một năm cho đến thời điểm AirTag thế hệ hai đi vào quy trình "sản xuất hàng loạt", do vậy các thông tin rò rỉ chi tiết về sản phẩm có thể tiếp tục xuất hiện trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, AirTag đang được các hệ thống đại lý ủy quyền (AAR) bán với giá từ 690.000 đồng đến 790.000 đồng mỗi chiếc hoặc bộ 4 chiếc giá khoảng 2,5 triệu đồng - mức giá không nhỏ đối với một thiết bị chỉ có tác dụng định vị đồ đạc khi được gắn kèm.

Có thể bạn quan tâm

Redmi Note được biết đến là dòng sản phẩm mang nhiều tiếng vang cho Xiaomi không chỉ trên thị trường quốc tế mà cả Việt Nam. Thành công hứa hẹn sẽ được tiếp nối với Redmi Note 13 Pro sắp ra mắt.