Nhất Tín Logistics nâng cao hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí với Zebra Technologies

Ngày 21/9, Zebra Technologies nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật số hàng đầu, hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối dữ liệu, tài sản và con người một cách thông minh, hôm nay công bố Nhất Tín Logistics đã triển khai thành công giải pháp quét mã vạch của Zebra tại tất cả các chi nhánh của mình nhằm tăng cường khả năng truy xuất thông tin bưu kiện và đáp ứng nhu cầu giao hàng gia tăng do người dùng ngày càng kỳ vọng hơn trong nền kinh tế theo yêu cầu.

Là một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu của Việt Nam, Nhất Tín Logistics luôn cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho từng khách hàng thông qua những giải pháp như: Chuyển phát hỏa tốc, Chuyển phát nhanh, Chuyển phát tiết kiệm, Chuyển phát Quốc tế, Cho thuê/Quản lý kho và Hoàn thiện đơn hàng (FFM).

Ông Nguyễn Văn Tú, Tổng Giám đốc tại Nhất Tín Logistics, cho biết: “Với sự trỗi dậy của nền kinh tế, Nhất Tín Logistics luôn không ngừng tìm kiếm những cách thức sáng tạo để cải tiến các hoạt động của mình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Nhờ ứng dụng công nghệ quét mã vạch phù hợp, chúng tôi đã cắt giảm 5% chi phí và tăng hiệu quả hoạt động lên tới 15%.”

nhat-tin-logistics-nang-cao-hieu-qua-hoat-dong-va-tiet-kiem-chi-phi-voi-zebra-technologies_650beaeb969eb.jpg

Trước đây, trong quy trình theo dõi và truy vấn (track and trace), Nhất Tín Logistics đã sử dụng điện thoại thông minh thông thường để thực hiện quét mã các bưu kiện nhận được. Việc này tương đối tốn thời gian do camera của điện thoại thông minh hoạt động chậm và khó chụp được nhãn mã vạch mờ trên bưu kiện. Nhất Tín đã phải in lại nhãn mã vạch liên tục khiến chi phí vận hành tăng cao và gây lãng phí thời gian. Điện thoại thông minh cũng có xu hướng hết pin nhanh chóng, gây ảnh hưởng lớn tới thời gian hoạt động.

Giải pháp được Nhất Tín Logistics triển khai bao gồm máy quét mã vạch cầm tay DS2278 và máy quét mã vạch để bàn DS9308 của Zebra. Được hỗ trợ bởi công nghệ hình ảnh thông minh PRZM Intelligent Imaging, máy quét mã vạch của Zebra có thể nhanh chóng và dễ dàng chụp được các mã vạch được in kém, bị hư hỏng, bị nhăn, mờ, bị cắt ngắn hoặc có độ tương phản thấp. Thời lượng pin dài của những thiết bị quét mã vạch này cũng giúp giảm nhu cầu sạc lại trong ngày, vì vậy người dùng có thể yên tâm sử dụng chúng trọn ngày.

Nhất Tín Logistics đã hợp tác chặt chẽ với Công ty TNHH Giải Pháp Tổng Thể Logistics (TSL), một đối tác của Zebra tại Việt Nam thuộc Zebra PartnerConnect toàn cầu, trong triển khai và ứng dụng giải pháp này. Cách tiếp cận của TSL là cung cấp một giải pháp logistics toàn diện và tổng thể, hướng đến khái niệm "one-stop logistics solution" nhằm nâng cao hiệu quả tổng thể, tối ưu quy trình và tiết kiệm chi phí cho các hoạt động vận hành kho hàng của Nhất Tín Logistics.

Ông Christanto Suryadarma, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á (SEA) và Hàn Quốc, Zebra Technologies Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: “Theo báo cáo nghiên cứu về tầm nhìn trong quản lý kho hàng của Zebra, những người ra quyết định được khảo sát hiểu rõ tầm quan trọng của công nghệ, với 87% xác nhận nhu cầu triển khai công nghệ mới để duy trì tính cạnh tranh trong nền kinh tế theo yêu cầu hiện nay. Đầu tư vào công nghệ phù hợp là chìa khóa giúp thị trường 3PL thành công trong môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng ngày nay. Bằng cách hỗ trợ lực lượng lao động tuyến đầu với các thiết bị và tự động hóa phù hợp, chúng tôi giúp các doanh nghiệp duy trì khả năng cạnh tranh và tối đa hóa các cơ hội kinh doanh do nền kinh tế theo yêu cầu đang phát triển tạo ra.

Có thể bạn quan tâm

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (CA-TBD) hiện đang là trung tâm đổi mới toàn cầu. Từ Nhật Bản đến Indonesia và xa hơn xuống phía nam đến New Zealand, các tổ chức và cá nhân từ các cộng đồng đa dạng đang không ngừng tích cực tiếp thu và tích hợp các công nghệ mới và tiên tiến nhất, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm cải thiện cuộc sống và công việc của họ.