Lenovo và các đối tác Microsoft và AMD chung tay thúc đẩy số hóa giáo dục tại trường THPT Ba Đình - Nga Sơn, Thanh Hóa

Lenovo và các đối tác Microsoft và AMD chung tay thúc đẩy số hóa giáo dục tại trường THPT Ba Đình - Nga Sơn, Thanh Hóa
Ngày 1/10, Lenovo đã công bố hợp tác với Microsoft và AMD để tài trợ xây dựng một "Lớp học thông minh Lenovo" tại trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

%5C

Dự án này nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên Global Month of Service (Tháng Dịch vụ Toàn cầu) của Lenovo giúp tạo ra một môi trường học tập số hóa cho ngôi trường này với công nghệ thông minh hơn và phát huy tiềm năng con người.

Với một danh mục toàn diện gồm các thiết bị, dịch vụ, phần mềm và giải pháp đến từ Lenovo, Microsoft và AMD, Lớp học Thông minh Lenovo sẽ tạo ra môi trường học tập kỹ thuật số giúp đơn giản hóa các công việc quản lý nội dung bài giảng, thúc đẩy tương tác giữa giáo viên và học sinh, đảm bảo khả năng theo dõi sát sao về tiến bộ của học sinh và bảo mật thiết bị của các em mọi lúc, mọi nơi.

Cụ thể, Lớp học thông minh sẽ mang tới cho trường THPT Ba Đình một giải pháp giáo dục tương tác thông minh để tổ chức tốt hơn quy trình giảng dạy và nâng cao trải nghiệm dạy và học của cả giáo viên và học sinh. Ngoài ra, với bộ công cụ phần mềm Microsoft Office 365 A3 dành cho sinh viên và Microsoft Teams để học tập và cộng tác trực tuyến, các em học sinh có thể làm quen với các ứng dụng phần mềm thiết yếu mà sẽ hỗ trợ thiết yếu cho hành trình nghề nghiệp tương lai của mình.

%5C

Ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng Giám đốc Lenovo Việt Nam, cho biết: "Lenovo tin rằng công nghệ thông minh là một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi số trong giáo dục và các trường học ngày nay trở thành môi trường rất phù hợp cho mô hình giáo dục kết hợp giữa học tập tại lớp và trực tuyến. Với tầm nhìn mang công nghệ thông minh hơn cho tất cả mọi người, chúng tôi tự hào được hợp tác với Microsoft và AMD để trang bị Lớp học thông minh Lenovo cho trường THPT Ba Đình, qua đó giúp trường tiếp cận tới các công cụ giáo dục đa dạng hơn nhằm nâng cao trải nghiệm học tập và giảng dạy, thúc đẩy tiềm năng con người".

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng giám đốc Microsoft Việt nam, chia sẻ: "Thu hẹp khoảng cách trong học tập và giúp học sinh xóa khoảng cách số là điều quan tâm hàng đầu đối với mọi nhà giáo dục. Cùng với các đối tác lâu năm như Lenovo và AMD, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ các trường học ứng dụng hiệu quả giải pháp lớp học thông minh, là sự kết hợp nhuần nhuyễn cả môi trường học tập trực tiếp và trực tuyến, nhờ đó chúng ta có thể trao quyền cho học sinh ngày nay để làm chủ thế giới của ngày mai".

Thầy Phạm Xuân Dinh, Hiệu trưởng trường THPT Ba Đình, nói: "Chúng tôi vô cùng cảm ơn các nhà tài trợ Lenovo, Microsoft, AMD cùng các bên liên quan vì sự đóng góp của họ trong việc nâng cấp cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của trường. Trường THPT Ba Đình là ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời. Chúng tôi chắc chắn rằng các em học sinh và giáo viên sẽ nhanh chóng làm chủ các công nghệ này và có thể lan tỏa thành công này tới các ngôi trường khác để thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục nhanh hơn và hiệu quả hơn".

Dự án này nằm trong những sáng kiến mới nhất trong chương trình thường niên Tháng Dịch vụ Toàn cầu của Lenovo, và lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Ra mắt vào năm 2017, chương trình hướng tới đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng cách giúp cho các cộng đồng còn thiếu thốn về vật chất có thể tiếp cận công nghệ và giáo dục STEM và các hoạt động tình nguyện của nhân viên Lenovo. Đầu tháng trước, Lenovo cũng đã hợp tác với Google để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực đồng bằng sông Cửu Long thông qua chuyển đổi số ngành giáo dục với tài trợ các máy tính Chromebook cho giáo viên và học sinh lớp 6 của trường THCS Đoàn Thị Điểm, thành phố Cần Thơ, mang tới cho thầy trò của trường cơ hội tiếp cận tới các công nghệ giáo dục hiện đại để nâng cao trải nghiệm học tập và giảng dạy của họ.

Có thể bạn quan tâm