iPhone 15 sẽ tăng kích thước màn hình

iPhone 15 sẽ tăng kích thước màn hình
Apple vẫn cần vài tháng nữa mới công bố iPhone 15 nhưng một số tin tức thú vị về sản phẩm này đã bắt đầu xuất hiện dựa trên các tập tin CAD (thiết kế được sự hỗ trợ của máy tính) rò rỉ mới đây.

Theo 9to5Mac, các tập tin CAD 3D đến từ Ian Zelbo tiết lộ một số thay đổi về thiết kế và tính năng mà Apple đang lên kế hoạch áp dụng cho iPhone 15. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là iPhone 15 sẽ bỏ phần notch để thay thế bằng Dynamic Island - một tính năng được giới thiệu đầu tiên trên các mẫu iPhone 14 Pro vào năm ngoái với một đường cắt hình bầu dục ở phía trên màn hình để ẩn camera trước và cảm biến Face ID.

iphone-15.jpg

Apple dường như tiếp tục trung thành với thiết lập camera kép cổ điển trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn. Máy ảnh thứ ba và cảm biến LiDAR vẫn là các tính năng chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone Pro.

Một thay đổi khác khi nhìn vào tệp CAD là iPhone 15 sẽ sử dụng USB-C làm cổng sạc. Đây là điều mà nhiều người dùng đã yêu cầu trong nhiều năm vì USB-C linh hoạt và tương thích hơn so với Lightning. USB-C cũng có thể hỗ trợ tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn Lightning. Apple đã sử dụng USB-C trên MacBook và iPad một thời gian nhưng vẫn chưa đưa nó đến iPhone. Một lý do khiến USB-C đến với iPhone 15 là vì Apple buộc phải tuân thủ các quy định mới của châu Âu liên quan đến tiêu chuẩn sạc chung trên thiết bị.

Tệp CAD cũng cho thấy iPhone 15 sẽ có kích thước màn hình mới 6,2 inch, lớn hơn một chút so với các mẫu iPhone tiêu chuẩn gần đây. Độ phân giải màn hình và tốc độ làm mới vẫn chưa được đưa ra, tuy nhiên có khả năng nó sẽ tương tự các mẫu iPhone 14. Một thứ còn thiếu trong các tệp CAD là nút cảm ứng điện dung được đồn đại sẽ có mặt trên một số mẫu iPhone trong năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như các nút cảm ứng này chỉ có mặt trên các mẫu iPhone 15 cao cấp, trong khi các mẫu iPhone 15 thông thường vẫn là vật lý.

Trên đây là một số thay đổi và tính năng chính có trên iPhone 15 dựa vào các tập tin CAD rò rỉ. Thiết kế cuối cùng của iPhone 15 có thể thay đổi trước khi sản phẩm chính thức ra mắt vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Kindle Scribe là một thiết bị ghi chú và đọc sách điện tử mới nhất của Amazon ra mắt vào tháng 11/2022. Với màn hình lớn, bút ghi cùng thiết kế cao cấp, Amazon mang lại trải nghiệm đọc - ghi tự nhiên giữa muôn vàn thiết bị điện tử ngày nay. Và bản cập nhật gần đây càng nhấn mạnh thông điệp này.