Hoạt động kinh doanh di động của Samsung đang hồi phục

Dù giảm lợi nhuận, hoạt động kinh doanh di động của Samsung lại đang có dấu hiệu phục hồi, công ty cũng kỳ vọng thị trường chip sẽ sớm ổn định.

Theo ZDnet, lợi nhuận hoạt động của Samsung giảm mạnh trong quý 2 do khoản lỗ nặng của bộ phận chip, nhưng hiệu suất vững chắc từ các mảng kinh doanh khác đã cho phép công ty duy trì lợi nhuận. Tập đoàn Hàn Quốc ghi nhận hơn 47 tỉ USD doanh thu và hơn 525 triệu USD lợi nhuận hoạt động, giảm lần lượt 22% và 95% so với năm 2022.

Bộ phận chip của Sasung đã ghi nhận khoản lỗ lên tới hơn 3,4 tỉ USD, dù đây là một sự cải thiện so với quý trước. Khoản lỗ ít hơn do công ty tập trung vào các sản phẩm cao cấp như chip nhớ HBM và DDR5 đang có nhu cầu cao cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Tuy nhiên tổng lượng mua trong quý vẫn ở mức thấp và Samsung đang mong đợi sự phục hồi dần dần của thị trường trong nửa cuối năm nay. Bộ phận điện tử tiêu dùng được Samsung gọi là Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị, đã đạt lợi nhuận cao từ doanh số TV cao cấp và thiết bị kỹ thuật số.

Mảng kinh doanh trải nghiệm di động, một phần của bộ phận điện tử tiêu dùng, đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động là 2,35 tỉ USD. Hiệu ứng của việc ra mắt Galaxy S23 series giảm dần trong quý thứ hai, nhưng Samsung cho biết đã hiệu quả hơn so với cùng kỳ năm trước.

Từ nay đến cuối năm, hãng kỳ vọng tăng trưởng so với năm ngoái, đặc biệt là phân khúc cao cấp nhờ sự tập trung vào Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 mới ra mắt.

Và dù cho giảm thu nhập, chi tiêu của Samsung trong quý ở mức 11,36 tỉ USD, chủ yếu dành cho nâng cấp các nhà máy sản xuất chip. Samsung Display đạt 658 triệu USD lợi nhuận hoạt động từ nhu cầu về tấm nền màn hình cho điện thoại thông minh.

Samsung nói đơn vị kinh doanh màn hình dự kiến sẽ cải thiện thu nhập trong nửa cuối năm từ việc ra mắt các dòng điện thoại thông minh hàng đầu của khách hàng, được các chuyên gia hiểu là đến từ Apple.

Có thể bạn quan tâm