Xbox một lần nữa bán chạy hơn PlayStation tại Nhật Bản

Xbox một lần nữa bán chạy hơn PlayStation tại Nhật Bản
Theo VCG, Xbox lại một lần nữa bán chạy hơn PlayStation tại Nhật Bản vào tuần trước, một kỳ tích mà máy chơi game này cũng từng đạt được vào tháng trước.

xbox-8494.jpg

Theo số liệu bán hàng do Famitsu công bố, Xbox Series X bán được 3.272 chiếc trong khi Xbox Series S bán được 3.423 chiếc. Con số này cao hơn gấp đôi so với PlayStation 5, đã bán được 2.371 máy chơi game tiêu chuẩn và 664 máy chơi game phiên bản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, sự vượt mặt của máy chơi game Xbox không hoàn toàn do thiết bị đang chiếm ưu thế trong khu vực Nhật Bản, các số liệu chỉ đơn giản cho thấy tình trạng thiếu hàng tiếp tục ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của PlayStation 5.

Để so sánh, tuần trước PS5 đã bán được 12.440 thiết bị trong khi các dòng Xbox Series X và S chỉ bán được 6.242 thiết bị.

Thành tích của Xbox trong tuần vừa qua cũng không ảnh hưởng nhiều đến bức tranh bán hàng tổng thể ở Nhật Bản. Cho đến nay, đã có 1,69 triệu máy chơi game PlayStation 5 được bán ra, trong khi với Xbox Series chỉ có 232.000 máy. Nhưng việc để cho Xbox vượt mặt phần nào cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng thường xuyên khan hiếm sản phẩm PS5 của Sony trong nước.

Đây là lần thứ hai Xbox thế hệ mới vượt mặt PlayStation tại Nhật Bản. Trong khoảng thời gian kéo dài 1 tuần vào tháng trước, Series S đã bán được 6.120 chiếc trong khi phiên bản kỹ thuật số PS5 và phiên bản tiêu chuẩn của PS5 chỉ bán được tổng cộng 2.693 chiếc.

Trước đây, lần cuối cùng Xbox bán chạy hơn PlayStation ở Nhật Bản là vào năm 2014, khi Xbox One ra mắt.

Vấn đề hạn chế về nguồn hàng đóng một vai trò quan trọng trong các số liệu bán hàng này, nhưng những tin tức này vẫn rất đáng chú ý do doanh số bán hàng truyền thống của Xbox ở Nhật Bản rất kém.

Tính đến tháng 2 năm nay, chỉ có 2,3 triệu máy chơi game Xbox được bán ở Nhật Bản kể từ khi bản gốc được phát hành cách đây 20 năm.

Có thể bạn quan tâm