Viettel vượt eBay về số lượng giải thưởng tại IT World Awards 2024

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) có 20 sản phẩm được vinh danh tại giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới (IT World Awards 2024), với 4 giải vàng, 12 giải bạc, 4 giải đồng, nhiều gấp gần 1,5 lần so với doanh nghiệp đứng thứ hai là eBay (Mỹ) với 13 giải.

Theo công bố của ban tổ chức IT World Awards 2024, Viettel tiếp tục là doanh nghiệp có nhiều sản phẩm công nghệ đạt giải nhất.

Năm 2024, Viettel tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ nhờ những giải pháp sáng tạo "made by Viettel", được đánh giá cao từ hội đồng hơn 2.000 chuyên gia trên toàn thế giới.

Viettel eKYC

Tại giải thưởng năm nay, Viettel có 20 sản phẩm được vinh danh trong năm nay, với 4 giải vàng, 12 giải bạc, 4 giải đồng. Tổng số lượng giải của Viettel cao gấp gần 1,5 lần so với doanh nghiệp đứng thứ hai là eBay (Mỹ) với 13 giải.

4 sản phẩm của Viettel đạt giải vàng gồm: hệ thống thi tốt nghiệp THPT quốc gia; ứng dụng công dân số; hệ sinh thái Viettel Cloud và dịch vụ định danh khách hàng điện tử Viettel eKYC.

Đáng chú ý, hệ thống thi tốt nghiệp THPT quốc gia được Bộ GD-ĐT chính thức sử dụng trên khắp 63/63 tỉnh, thành.

Ứng dụng công dân số thuộc hệ sinh thái chính quyền số của Viettel, là công cụ hỗ trợ người dân về dịch vụ công.

Hệ sinh thái Cloud được đánh giá có tính linh hoạt cao, khả năng đáp ứng triển dễ dàng với các sản phẩm, giải pháp của nhiều hãng công nghệ lớn trên toàn cầu như AWS, Microsoft, SAP...

Dịch vụ định danh khách hàng điện tử Viettel eKYC được tích hợp trên hệ thống của doanh nghiệp, ứng dụng trong các nghiệp vụ như kiểm soát an ninh, định danh khách hàng, kiểm soát gian lận… Từ năm 2020, Viettel eKYC giúp các doanh nghiệp cắt giảm hơn 80% giấy tờ và tiết kiệm đến hơn 70% thời gian hoàn thành các thủ tục.

Các sản phẩm khác của Viettel được ban tổ chức bình chọn và trao giải trải dài trên nhiều lĩnh vực như an ninh mạng, logistics, trí tuệ nhân tạo, viễn thông, giải trí.

Tại IT World Awards 2024, hơn 2.000 chuyên gia trên toàn thế giới tham gia với tư cách giám khảo trong ngành, chọn ra các doanh nghiệp đạt giải ở nhiều hạng mục khác nhau, nêu bật những tiến bộ và giải pháp có tác động mạnh mẽ trong ngành công nghệ.

Có thể bạn quan tâm

Dự án số hóa do Công ty CP Dược phẩm OPC khởi xướng ứng dụng công nghệ số, công nghệ AI vào việc thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu về nguồn dược liệu Việt Nam.