TikTok bổ sung tính năng thực tế trải nghiệm ảnh và video

TikTok bổ sung tính năng thực tế trải nghiệm ảnh và video
TikTok Now nhằm chia sẻ những khoảnh khắc chân thực nhất của người dùng bằng cách sử dụng đồng thời cả máy ảnh trước và sau của điện thoại thông minh.

tiktok.jpg

Tính năng này được cho là bản sao ứng dụng mạng xã hội BeReal của Pháp.

TikTok mô tả tính năng mới này là một trải nghiệm ảnh và video hằng ngày nhằm chia sẻ những khoảnh khắc chân thực nhất của người dùng bằng cách sử dụng đồng thời cả máy ảnh trước và sau của điện thoại thông minh.

Trong một bài đăng, TikTok nêu rõ người dùng sẽ được nhắc hằng ngày về việc quay video thời lượng 10 giây hoặc chụp một bức ảnh tĩnh để chia sẻ những gì bản thân đang làm. Hiện tính năng TikTok Now đã được tích hợp trên ứng dụng tại Mỹ và sẽ sớm được triển khai rộng rãi trên toàn thế giới trong những tuần tới.

Ứng dụng BeReal ra đời cách đây 2 năm, là "đứa con tinh thần" của các doanh nhân Pháp. Ứng dụng mạng xã hội này thu hút ngày càng nhiều người dùng trong những tháng gần đây. BeReal nhắc người dùng chia sẻ những hình ảnh chân thực về cuộc sống của họ thay vì những khoảnh khắc chọn lựa theo chủ đích.

Mỗi ngày một lần, BeReal nhắc người dùng chụp ảnh những gì họ đang làm bằng camera trước và sau điện thoại. Người dùng có 2 phút để đăng tải những khoảnh khắc đó. Cách tiếp cận này khác hẳn những hình ảnh được lựa chọn cẩn thận thường thấy trên Instagram và Facebook.

Trước đây, Meta - "cha đẻ" của ứng dụng Instagram, đã sao chép các tính năng ảnh tạm và video phát trực tiếp. Các tính năng này đã chứng tỏ sức hút với người dùng so với các ứng dụng đối thủ cạnh tranh của hãng.

Instagram cho biết đã phát triển trong nội bộ một mô hình tính năng giống như BeReal nhưng chưa thử nghiệm.

Có thể bạn quan tâm