Tetra Pak tiến gần hơn mục tiêu đạt mức phát thải khí nhà kính bằng 0

Thông tin từ Báo cáo Bền vững lần thứ 25 do Tetra Pak công bố mới đây, cho thấy công ty đã đạt được những bước tiến trên lộ trình phát triển bền vững

Theo đó, Báo cáo Bền vững lần thứ 25 của Tetra Pak tập trung vào 5 lĩnh vực tác động lẫn nhau: hệ thống thực phẩm, kinh tế tuần hoàn, khí hậu, thiên nhiên và bền vững xã hội.

Báo cáo Bền vững năm 2023 cho thấy công ty đã giảm được 20% lượng phát thải khí nhà kính trên toàn chuỗi giá trị  và 47% lượng phát thải khí nhà kính trong các hoạt động của mình kể từ năm 2019. Điều này giúp Tetra Pak tiến gần hơn đến mục tiêu đạt mức phát thải khí nhà kính bằng 0 trong các hoạt động của Công ty vào năm 2030 , đồng thời hỗ trợ tham vọng dài hạn của công ty là hợp tác với các nhà cung cấp, khách hàng và các bên liên quan để đạt phát thải khí nhà kính bằng 0 trên toàn chuỗi giá trị vào năm 2050 .

Trước đó, Tetra Pak đã ra mắt hộp giấy tiệt trùng với lớp màng làm từ giấy, giúp giảm 33%  lượng khí thải carbon và đưa công ty tiến gần hơn đến việc phát triển bao bì thực phẩm bền vững nhất thế giới. Thành tựu đột phá này là kết quả của khoản đầu tư 100 triệu euro vào nghiên cứu và phát triển bao bì trong năm 2023, với kế hoạch đầu tư tương tự hàng năm trong vòng năm đến mười năm tới.

Tetra Pak tiến gần hơn mục tiêu đạt mức phát thải khí nhà kính bằng 0

Theo ông Adolfo Orive - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tetra Pak, sự hợp tác trong ngành công nghiệp thực phẩm ngày càng quan trọng nhằm cung cấp lương thực bền vững khi dân số ngày càng gia tăng. 

"Chúng tôi hiểu rõ trách nhiệm đi kèm với vai trò này và cam kết tiếp tục đóng góp để chuyển đổi hệ thống thực phẩm của thế giới theo hướng an toàn, bền bỉ và bền vững hơn", ông Adolfo Orive nói

Bà Lương Thanh Thư – Trưởng phòng Phát triển bền vững, Tetra Pak Việt Nam - cho biết thêm: "Chúng tôi đang tích cực triển khai các hoạt động đồng hành cùng Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn. Năm 2023, chúng tôi đã hợp tác với Vạn Điểm và Biopa để tiên phong thực hiện thu mua, thu gom và tái chế vỏ hộp giấy tại miền Bắc với 40 tấn vỏ hộp giấy được thu gom và tái chế. Năm 2024, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ đạt con số 500 tấn vỏ hộp giấy được thu gom và tái chế thông qua thỏa thuận hợp tác này". 

Báo cáo Bền vững năm 2023 của Tetra Pak nêu bật những thành tựu của công ty trong năm qua và các sáng kiến liên tục nhằm bảo vệ thực phẩm, con người và hành tinh. Các thành tựu này bao gồm:

Mở rộng Chương trình Sữa Học đường: Công ty đã hỗ trợ 64 triệu trẻ em tại 49 quốc gia được tiếp cận sữa và các đồ uống dinh dưỡng khác thông qua Chương trình Sữa học đường.

Đẩy nhanh Tái chế: Số lượng bao bì hộp giấy đựng thực phẩm được thu gom và chuyển đi tái chế trên toàn thế giới đã tăng 7% so với năm 2022. Ngoài ra, khối lượng polyAl  được tái chế cũng tăng 14%.

Vai trò Lãnh đạo trong tính Minh bạch và Hiệu suất Doanh nghiệp: Trong tám năm liên tiếp, Tetra Pak nằm trong 'Danh sách A' của CDP Forests. Ngoài ra, công ty đã nhận được xếp hạng 'A-' trong lĩnh vực An ninh Nước, mặc dù đây là năm đầu tiên báo cáo trong lĩnh vực này.

Tích cực triển khai các Nguyên tắc Hướng dẫn của Liên Hợp Quốc về Kinh doanh và Nhân quyền.

Có thể bạn quan tâm

Dự án số hóa do Công ty CP Dược phẩm OPC khởi xướng ứng dụng công nghệ số, công nghệ AI vào việc thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu về nguồn dược liệu Việt Nam.