Tetra Pak đầu tư dây chuyền mới tại Bình Dương

Tetra Pak mới đây công bố sẽ đầu tư thêm 97 triệu euro vào nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống tại tỉnh Bình Dương, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại thị trường trong nước và khu vực.

Khoản đầu tư mới này sẽ nâng tổng mức đầu tư của Tetra Pak vào Việt Nam kể từ năm 2019 đến nay lên hơn 217 triệu euro. 

Theo đại diện Tetra Pak, đây là bước đi nằm trong lộ trình dài hạn mở rộng sản xuất của Công ty tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường khu vực. 

Theo đó, Tetra Pak sẽ bổ sung một dây chuyền sản xuất mới cho nhà máy sản xuất vỏ đồ hộp giấy tại Bình Dương, dự kiến đi vào hoạt động Quí 3 năm 2025. Việc mở rộng này giúp nhà máy có khả năng sản xuất các loại hộp giấy đựng đồ uống mới và sáng tạo. Để đạt được công suất mới, nhà máy Bình Dương cũng sẽ tăng cường lực lượng lao động của mình, tạo thêm cơ hội cho cả nhân viên hiện tại và người dân ở các khu vực lân cận. 

Tetra Pak đầu tư dây chuyền mới tại Bình Dương
Nhà máy sản xuất của Tetra Pak tại Bình Dương

Nhà máy sản xuất tại Bình Dương là một trong những nhà máy tiên tiến nhất trong khu vực, đóng vai trò quan trọng tại Việt Nam cũng như trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Tetra Pak. 

Việc triển khai sắp tới sẽ được thực hiện phù hợp với cam kết của Tetra Pak về trách nhiệm bảo vệ môi trường và quản lý doanh nghiệp, giữ vững các tiêu chuẩn bền vững trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Công ty đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan ban ngành của Chính phủ và địa phương nhằm đảm bảo việc mở rộng sản xuất luôn tuân thủ quy định pháp luật của Việt Nam. 

Việc mở rộng này là minh chứng cho cam kết lâu dài của Tetra Pak tại thị trường Việt Nam kể từ khi chúng tôi bắt đầu hoạt động tại đây từ 30 năm trước. Chúng tôi tin tưởng rằng những bước tiến này sẽ cho phép chúng tôi không chỉ phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của quốc gia và khu vực. 

Ông Eliseo Barcas, Tổng giám đốc Tetra Pak Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

gày 11/5/2024, Lễ khai mạc VPBank Technology Hackathon 2024 đã chính thức diễn ra. Đây là sân chơi công nghệ lớn do VPBank phối hợp cùng Amazon Web Services (AWS) tổ chức, nơi hội tụ những tài năng trẻ đại diện cho sự sáng tạo trong lĩnh vực CNTT và Khoa học Dữ liệu.