Tetra Pak mở rộng hợp tác để thúc đẩy thu gom và tái chế vỏ hộp

Việc hợp tác với hai đối tác trong nước là Vạn Điểm và Biopa nằm trong chuỗi hoạt động của Tetra Pak nhằm đẩy mạnh thu gom và tái chế vỏ hộp đã qua sử dụng.

Trong nỗ lực thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại miền Bắc, Tetra Pak mới đây đã ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Giấy Biopa (Biopa) và Công ty Cổ phần Giấy Vạn Điểm (Vạn Điểm).

Trước đây, vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng sau khi được thu gom tại khu vực phía Bắc phải vận chuyển vào miền Nam để tái chế. Việc Tetra Pak mở rộng hợp tác lần này sẽ giúp rút ngắn hành trình và chi phí vận chuyển đó, hỗ trợ tốt hơn cho ngành sản xuất đồ uống và thực phẩm trong việc thực hiện mục tiêu về bền vững.

Theo thỏa thuận mới ký, Vạn Điểm sẽ là đơn vị tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng, còn Biopa là đơn vị tổ chức và quản lý thu mua vỏ hộp giấy tại khu vực phía Bắc. Dự kiến, trong năm 2023, Biopa và Vạn Điểm sẽ thực hiện thu gom và tái chế khoản 800 tấn vỏ hộp giấy và tăng dần lên mốc 3.000 tấn /năm từ năm 2025.

Tetra Pak mở rộng hợp tác để thúc đẩy thu gom và tái chế vỏ hộp
Ông Eliseo Barcas - Tổng giám đốc Tetra Pak Việt Nam

Theo ông Eliseo Barcas - Tổng giám đốc Tetra Pak Việt Nam, Tetra Pak liên tục tìm kiếm các đối tác mới cùng nâng cao nhận thức, thiết lập cơ sở hạ tầng thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại Việt Nam.

“Để thực hiện việc thu gom và tái chế ở quy mô lớn, rộng khắp đòi hỏi sự tham gia sâu rộng của tất cả các bên liên quan như các nhà sản xuất, đơn vị thu gom, nhà tái chế, người tiêu dùng và các cơ quản quản lý, v.v. Đó là lý do Tetra Pak liên tục tìm kiếm các đối tác mới cùng nâng cao nhận thức và thiết lập cơ sở hạ tầng thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại Việt Nam”, ông Eliseo cho biết.

Ông Phan Công Bằng, Giám đốc Biopa cho biết, đơn vị này sẽ xây dựng và duy trì hoạt động thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại các tỉnh, thành phía Bắc thông qua mạng lưới hiện có của Biopa cũng như không ngừng mở rộng các điểm thu gom mới tại các khu công nghiệp, chung cư và các khu vực trọng điểm khác.

Tetra Pak mở rộng hợp tác để thúc đẩy thu gom và tái chế vỏ hộp
Vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng có thể tái chế thành nhiều vật dụng hữu ích như sổ tay, tấm lợp sinh thái

Không chỉ hợp tác với nhà thu gom và tái chế, Tetra Pak còn phối hợp với các nhà bán lẻ, các đối tác để không ngừng mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp giấy trong cộng đồng. Công ty đang hợp tác với các nhà bán lẻ AEON Mall và Mega Market để đặt các trạm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại các trung tâm thương mại ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành với mục đích giúp người tiêu dùng tiếp cận việc thu gom và tái chế thuận tiện hơn.

Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh việc hồi sinh dòng smartphone Nokia Lumia với mẫu Skyline sắp tới, HMD Global cũng được cho là đang có kế hoạch ra mắt mẫu tablet thương hiệu riêng đầu tiên của mình.