Samsung tích hợp VTVGo lên Smart TV bán tại Việt Nam

Samsung là nhà sản xuất tiếp theo tích hợp ứng dụng VTVGo lên TV sản xuất, phân phối tại Việt Nam.

Đài Truyền hình Việt Nam vừa đạt được thỏa thuận về việc tích hợp ứng dụng VTVGo trên TV Samsung. Theo đó, Samsung Việt Nam sẽ cài đặt sẵn ứng dụng VTVGo trên các sản phẩm TV 2020 - 2024 mới. Nhà sản xuất này cũng có kế hoạch tích hợp phím cứng VTVGo trên thiết bị điều khiển TV trong năm 2025. 

Theo ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital) - đơn vị chủ trì phát triển ứng dụng VTVGo, sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mục tiêu đưa VTVGo lên Smart TV và điều khiển từ xa của tất cả các nhãn hiệu TV được sản xuất, phân phối tại Việt Nam. 

Ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital) và Bà Nguyễn Huyền My - GĐ Ngành hàng Điện tử Nghe nhìn, Công ty Điện tử Samsung Vina - kí kết thỏa thuận.

"Đây cũng là kết quả của sự hợp tác hiệu quả giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ TT&TT trong việc thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số báo chí, hình thành nền tảng truyền hình số Quốc gia, mang lại giá trị thiết thực cho người dân và xã hội", ông Chiến nói.

Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Đỗ Thanh Hải cho biết, VTV xác định phát triển ứng dụng VTVGo là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số. Đài Truyền hình Việt Nam sẽ cố gắng hơn nữa để người dân có được những trải nghiệm ứng dụng thuận tiện và tốt hơn.

VTVGo là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến do Đài Truyền hình Việt Nam đầu tư phát triển. Nền tảng này hiện đang phục vụ 10 triệu người dùng thường xuyên hằng tháng trên mọi thiết bị, với các kênh truyền hình và kho nội dung phong phú theo yêu cầu.

Hồi tháng 7/2023, Bộ TT&TT đã nhóm họp 5 nhà sản xuất TV lớn và đề nghị các đơn vị này chủ động tích hợp nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVGo trên các TV thông minh được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Nhiều nhà sản xuất TV đã đồng ý tích hợp VTVGo trên các TV thông minh được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, điều khiển Magic Remote của LG OLED evo M4, dòng TV LG cao cấp nhất vừa mở bán tại Việt Nam đã tích hợp phím tắt của ứng dụng VTVGo. Đây cũng là nhà sản xuất TV đầu tiên tích hợp phím tắt VTVGo lên điều khiển.

Việc đưa ứng dụng VTVGo lên TV và tích hợp phím tắt vào điều khiển là động thái thể hiện sự hợp tác của các nhà sản xuất TV nhằm thúc đẩy nền tảng truyền hình số Quốc gia phát triển. Điều này cũng phù hợp với xu hướng xem truyền hình mới của người dùng trên Internet. Trong đó, các nền tảng số như VTVGo sẽ là hình thức truyền thông tiếp cận nhanh nhất tới mọi người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Dự án số hóa do Công ty CP Dược phẩm OPC khởi xướng ứng dụng công nghệ số, công nghệ AI vào việc thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu về nguồn dược liệu Việt Nam.