Những điểm nhấn trên hệ điều hành HyperOS của Xiaomi

Giao diện MIUI nổi tiếng của Xiaomi đang dần được thay thế bởi HyperOS. Nhưng sự khác biệt lớn giữa nền tảng mới so với cũ là gì?
hệ điều hành HyperOS

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu năm điểm nhấn mà hệ điều hành HyperOS sẽ mang đến cho các thiết bị Xiaomi sau khi chúng được cập nhật.

Tập trung vào hệ sinh thái

HyperOS xuất hiện với sự tập trung hoàn toàn vào hệ sinh thái Xiaomi. Thương hiệu Trung Quốc muốn phát triển một hệ thống thống nhất bao gồm tất cả thiết bị trong danh mục rộng lớn của mình, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh, đèn chiếu sáng, thiết bị gia dụng…

Nhẹ hơn, pin bền hơn

Một điểm khác biệt lớn giữa MIUI và HyperOS là không gian mà cả hai đều chiếm giữ trên thiết bị. MIUI cần 12,53 GB trong khi HyperOS chỉ cần 9,14 GB, cho thấy một sự cải tiến hợp lý. Mặt khác, HyperOS còn mang đến những cải tiến cho hệ thống trung tâm. Điều này có nghĩa là các thiết bị sẽ cung cấp tuổi thọ pin lâu hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng thời lượng pin bổ sung này chỉ đến sau vài ngày mà không phải ngay sau khi cài đặt HyperOS. Đầu tiên, hệ điều hành sẽ thực hiện công việc nặng nề ở chế độ nền và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, nhưng sau đó người dùng có thể tận hưởng thời lượng pin lâu hơn trên thiết bị của mình.

Tính năng tương tự Dynamic Island

Xiaomi đã theo bước Apple và tích hợp một tính năng mới tương tự như Dynamic Island trên các mẫu iPhone gần đây. Mặc dù chức năng này không có tên chính thức nhưng nó được gọi là Dynamic Notch. Khu vực xung quanh của notch sẽ hiển thị một số thông tin, ví dụ tốc độ sạc và phần trăm pin, thông tin điểm phát sóng di động được bật hoặc khi thiết bị đầu cuối ở chế độ im lặng. Theo dự kiến, tính năng này sẽ được cải thiện trong tương lai không xa.

Gỡ bỏ bloatware dễ dàng

Một trong những phàn nàn lớn nhất của người dùng là số lượng phần mềm cài đặt sẵn (bloatware) trên MIUI. Mặc dù có nhiều cách để loại bỏ những thứ không cần thiết nhưng các quy trình có sẵn trong giao diện này khá phức tạp đối với người dùng thông thường.

Về phần mình, HyperOS giúp người dùng dễ dàng gỡ bỏ tất cả bloatware. Việc xóa các ứng dụng không cần thiết không chỉ tiết kiệm dung lượng lưu trữ mà còn giải phóng các tài nguyên có thể tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị.

Control Center tối giản

HyperOS cũng mang đến một số thay đổi cho Control Center trên thiết bị. Một tính năng mới là các biểu tượng giờ đây lớn hơn và chỉ hiển thị trên một màn hình có thể vuốt. Với nền tảng mới, người dùng còn được cung cấp một tiện ích mới trong Control Center cho việc phát nhạc.

Có thể bạn quan tâm

gày 11/5/2024, Lễ khai mạc VPBank Technology Hackathon 2024 đã chính thức diễn ra. Đây là sân chơi công nghệ lớn do VPBank phối hợp cùng Amazon Web Services (AWS) tổ chức, nơi hội tụ những tài năng trẻ đại diện cho sự sáng tạo trong lĩnh vực CNTT và Khoa học Dữ liệu.