Microsoft sẽ đầu tư 2,9 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản

Microsoft sẽ bổ sung các chất bán dẫn AI tiên tiến tại hai địa điểm hiện có ở miền Đông và miền Tây Nhật Bản, đồng thời công bố một chương trình đào tạo lại kỹ năng liên quan đến AI tại Nhật Bản.

Gã khổng lồ công nghệ của Mỹ - Microsoft sẽ đầu tư 2,9 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) tại Nhật Bản vào năm 2025 và đây là khoản đầu tư lớn nhất của hãng vào quốc gia này.

microsoft data center

Thông tin được Chủ tịch Microsoft Brad Smith đưa ra trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Nikkei ngày 9/4.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ông Brad cho biết Microsoft sẽ bổ sung các chất bán dẫn AI tiên tiến tại hai địa điểm hiện có ở miền Đông và miền Tây Nhật Bản.

Microsoft cũng sẽ công bố một chương trình đào tạo lại kỹ năng liên quan đến AI tại Nhật Bản để đào tạo 3 triệu công nhân trong 3 năm và thành lập một phòng thí nghiệm mới ở Tokyo để nghiên cứu và phát triển về robot và AI.

Phòng thí nghiệm mới sẽ được Microsoft Research Asia thành lập, cung cấp 1,5 tỷ yen (9,9 triệu USD) cho Đại học Tokyo và quan hệ hợp tác giữa Đại học Keio và Đại học Carnegie Mellon để tài trợ cho các dự án nghiên cứu trong 5 năm tới.

Microsoft cũng sẽ hợp tác với Chính phủ Nhật Bản để tăng cường khả năng phục hồi an ninh mạng.

Theo Chủ tịch Smith, trong bối cảnh mối đe dọa đối với an ninh mạng ngày càng tăng, sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty công nghệ hàng đầu và chính phủ là một trong những “chìa khóa” để bảo vệ không gian mạng.

Tập đoàn công nghệ Mỹ sẽ công bố kế hoạch đầu tư trong thời gian Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thăm Washington (từ ngày 8-14/4).

Có thể bạn quan tâm

Theo dữ liệu mới do Hội đồng Vàng Thế giới công bố ngày 19/6, hơn 4 trên 5 người tham khảo sát của Ngân hàng trung ương cho biết họ kỳ vọng các nhà quản lý sẽ tiếp tục tăng lượng Vàng dự trữ trong 12 tháng tới. Đây là mức cao nhất được ghi nhận kể từ khi bắt đầu tiến hành khảo sát hàng năm.