MediaTek tìm cách lôi kéo Samsung nhằm thách thức Qualcomm

MediaTek được cho là đang tìm cách thách thức Qualcomm bằng cách cung cấp cho Samsung một ưu đãi giảm giá đối với các chip của họ để sử dụng trong smartphone giá rẻ.

Theo GizmoChina, mặc dù khó có khả năng Samsung chọn Dimensity 9400 trên dòng Galaxy S cao cấp do thỏa thuận hiện có với Qualcomm, nhưng tin đồn mới nhất cho thấy công ty Hàn Quốc có thể cân nhắc sử dụng chip MediaTek trong các mẫu smartphone giá rẻ hơn.

Galaxy Qualcomm

Thông tin này được đưa ra bởi chuyên gia rò rỉ @Revengnus trên X khi ông cho biết MediaTek đã đưa ra mức giá đặc biệt cho các chip xử lý dành riêng cho Samsung. Nếu thương vụ tiềm năng này thành hiện thực, đây sẽ là một thắng lợi lớn cho MediaTek khi Samsung là nhà sản xuất smartphone Android lớn nhất thế giới.

Những chip từ MediaTek được cho là sẽ sử dụng trong dòng smartphone giá rẻ của Samsung, có thể là trong các mẫu cấp thấp thuộc dòng Galaxy A, M và F. Trong khi đó, các mẫu smartphone tầm trung trong dòng Galaxy A và M vẫn có thể sử dụng chip Exynos khi những thông tin gần đây trên các trang web điểm chuẩn cho thấy công ty Hàn Quốc thực sự đang chọn chip Exynos trong các mẫu smartphone dòng Galaxy A và M mà họ sắp ra mắt.

Hiện tại, Qualcomm đang giữ một vị thế vững chắc trên thị trường smartphone cao cấp, trong khi MediaTek là nhà cung cấp chip lớn nhất trong phân khúc giá rẻ. Giờ đây, nếu MediaTek thuyết phục được Samsung sử dụng chip Dimensity cho smartphone giá rẻ, Qualcomm sẽ phải đối mặt với thách thức rất lớn nếu muốn vượt qua đối thủ trong thị trường này. Quan trọng hơn, quan hệ đối tác với Samsung sẽ không chỉ giúp MediaTek tăng thị phần mà còn mở ra những cánh cửa mới cho sự hợp tác trong tương lai với đối tác này.

Có thể bạn quan tâm