Steam Deck dẫn đầu vị trí bảng xếp hạng nhà bán hàng trên Steam

Steam Deck dẫn đầu vị trí bảng xếp hạng nhà bán hàng trên Steam
Steam Deck của Valve đạt vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Weekly Top Sellers của Steam, đánh bại Elden Ring, The Skywalker Saga và các trò chơi khác.

deck-9394.png

Theo GameRant, không giống với dự án phần cứng Steam Machines trước đây của Valve, Steam Deck dường như đang hoạt động tốt hơn đáng kể trên mọi mặt trận. Thiết bị đang có tỉ lệ đón nhận rất lớn, giới hạn duy nhất là Valve không thể sản xuất thêm chúng vào thời điểm này.

Điều này đã được chứng thực bởi thông tin thu thập từ SteamDB, cho thấy thiết bị đã lọt vào vị trí cao nhất của bảng xếp hạng Weekly Top Sellers trên Steam. Đánh bại cả những cái tên đình đám như Elden RingLEGO Star Wars: The Skywalker Saga, nhưng có một số điều đáng lưu ý về sự phát triển này.

Cụ thể, bảng xếp hạng SteamDB liệt kê các trò chơi theo doanh thu, và Steam Deck chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn so với một trò chơi AAA mới. Tuy nhiên, với việc các lô hàng trên Steam Deck đang tăng lên, hỗ trợ phần mềm được cải thiện hàng ngày và danh sách các trò chơi hoạt động hiệu quả ngày càng tăng, thống kê của SteamDB có vẻ như là một tín hiệu khả quan đáng mong đợi trong bước đột phá đầu tiên của Valve vào lĩnh vực thiết bị chơi game cầm tay.

Rất nhiều cải tiến cho Steam Deck đã được cung cấp kể từ khi thiết bị ra mắt và trong khi phần mềm và giao diện người dùng của thiết bị vẫn cần được cải thiện, Valve đã có bước tiến lớn với bản cập nhật hệ điều hành lớn mà hãng này tung ra.

Quay trở lại với các thiết bị cũ của Valve, Gabe Newell từng nghĩ rằng Steam Machines có thể đánh bại hệ máy console vào năm 2015. Tuy nhiên, dự án đó cuối cùng đã trở thành một công việc khó khăn về lâu dài. Nhưng cần lưu ý rằng, nếu không có Steam Machines, có lẽ cũng sẽ không có Steam Deck, vì thử nghiệm thất bại đã đặt nền tảng cho sự hình thành ngoạn mục của Steam Deck.

Có thể bạn quan tâm