Panasonic được vinh danh “Hãng kỹ thuật của năm” nhờ công nghệ nanoe X

Trong khuôn khổ giải thưởng Ashui Awards 2022, Panasonic mới đây đã được trao tặng danh hiệu Hãng kỹ thuật của năm cho công nghệ độc quyền nanoe X.

Công nghệ nanoe X về lọc khí tiên tiến đã được Panasonic nghiên cứu và phát triển trong hơn 20 năm qua, được chứng minh hiệu quả trong việc ức chế các chất ô nhiễm bám dính và trong không khí, giảm mùi hôi và giữ ẩm cho da và tóc.

panasocic-a1.jpg
Đại diện Panasonic cho biết, để đạt được danh hiệu này, Panasonic đã xuất sắc vượt qua bốn ứng cử viên sáng giá khác dưa trên kết quả bình chọn từ cộng đồng (30%) và của Hội đồng tuyển chọn (70%).

Tại Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2022, Panasonic đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Hãng kỹ thuật của năm cho công nghệ độc quyền nanoe X.

Theo Panasonic, công nghệ nanoe X thu thập độ ẩm vô hình trong không khí và sử dụng điện áp cao để tạo ra “các gốc hydroxyl bọc trong nước” (gốc OH). Các gốc hydroxyl có tính oxy hoá cao và phản ứng mạnh nên có khả năng ức chế hoạt động của các chất ô nhiễm. Khi được bọc trong nước, các gốc OH này được kéo dài tuổi thọ từ 1 giây lên 600 giây, giúp chúng có thể lan toả khắp các ngóc ngách của không gian kín. Sau nhiều lần cải tiến, ở thế hệ thứ ba vừa mới được ra mắt cuối năm 2022 nanoe X có khả năng tạo ra 48 nghìn tỷ gốc hydroxyl mỗi giây, gấp 100 lần so với thế hệ nanoe đầu tiên, giúp tăng hiệu quả lọc không khí, ức chế vi khuẩn, virus, phấn hoa và các chất dị ứng lên đến 4 lần.

panasocic-a2.jpg

Tính an toàn của nanoe X cũng đã được các phòng thí nghiệm và tổ chức uy tín trên thế giới kiểm nghiệm. Hiện nay, công nghệ nanoe X có mặt trong các dòng điều hoà một chiều, hai chiều của Panasonic cũng như các sản phẩm điều hòa thương mại cục bộ vừa và nhỏ, điều hòa trung tâm cho các công trình lớn. Bộ phát nanoe X cũng được lắp đặt trên nhiều hãng xe hơi.

Ông Murakami Yusuke, Giám đốc điều hành Panasonic Air-Conditioning Việt Nam cho biết: “Trong xu thế xây dựng xanh hiện nay, một trong các yếu tố được quan tâm hàng đầu là làm thế nào để không khí trong nhà được trong lành, bảo vệ sức khoẻ con người trong khi vẫn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm năng lượng. Công nghệ nanoe X của chúng tôi có khả năng ức chế nấm mốc, phấn hoa, chất gây dị ứng, vi khuẩn, vi rút, khử mùi mà vẫn giữ độ ẩm cho da và tóc. Trên điều hòa, nanoe X có thể hoạt động độc lập với chế độ làm lạnh và sưởi ấm, với công suất tiêu thụ chỉ 25W, tương đương với một chiếc bóng đèn LED, không chỉ giúp làm sạch không gian mà còn tiết kiệm điện, hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí trong xây dựng xanh...”.

Có thể bạn quan tâm