Microsoft đã tạo ra 2,9 tỉ USD doanh thu từ Xbox Game Pass trong năm 2021

Microsoft đã tạo ra 2,9 tỉ USD doanh thu từ Xbox Game Pass trong năm 2021
Microsoft đã tạo ra khoảng 2,9 tỉ USD doanh thu từ các gói đăng ký trả phí của Xbox Game Pass trên máy chơi game vào năm 2021.

xbox_game_pass.jpg

Tweaktown đã phát hiện ra con số lợi nhuận khổng lồ của Microsoft thông qua một báo cáo dài của cơ quan CADE (Brazil) trong việc Microsoft đề xuất mua lại Activision Blizzard.

Điều đáng chú ý là lợi nhuận thực tế đã không được tiết lộ trong báo cáo của CADE và doanh thu không tính đến dịch vụ PC Game Pass.

Theo ghi nhận của Tweaktown, điều này có nghĩa là Xbox Game Pass chiếm khoảng 18% tổng doanh thu Xbox hàng năm của Microsoft (16,28 tỉ USD) và gần 30% doanh thu từ trò chơi và dịch vụ (12,5 tỉ USD) trong giai đoạn này.

Ngoài ra bảng báo cáo cũng tiết lộ Nintendo Switch Online đã đạt doanh thu 932 triệu USD vào năm ngoái, trong khi EA Play thu về được 356 triệu USD. Tuy nhiên không có con số nào được đưa ra cho các dịch vụ đăng ký trò chơi của Sony, đó là PlayStation Now và PlayStation Plus.

Những thông tin về doanh thu được đưa ra như một phần trong báo cáo của CADE giải thích lý do tại sao họ quyết định chấp thuận đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft. CADE cũng tuyên bố rằng theo nhận định của cơ quan, nếu loạt trò chơi Call of Duty trở nên độc quyền trên Xbox trong tương lai, Sony vẫn nên có các biện pháp và kế hoạch để có thể duy trì khả năng cạnh tranh của công ty, tương tự như Nintendo.

Có thể bạn quan tâm