Google mở rộng chương trình đào tạo dành riêng cho các nhà phát triển game

Tiếp nối sự thành công trong hai năm 2021 và 2022 vừa qua của Gaming Growth Lab (chương trình đào tạo dành riêng cho các nhà phát triển game), trong năm 2023 Google mở rộng chương trình nhằm hỗ trợ các nhà phát triển nằm ngoài lĩnh vực game mobile.

Năm nay, chương trình Google Apps Growth Lab (trước đây là Gaming Growth Lab) sẽ được dành cho các studio phát triển ứng dụng tiềm năng tại Việt Nam đang muốn tăng tốc kinh doanh.

Apps Growth Lab là chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho các nhà phát triển game, công cụ và tiện ích, với ba thay đổi chính so với chương trình trước đó. Thứ nhất, Apps Growth Lab sẽ mở rộng đối tượng tới các nhà phát triển ứng dụng công cụ và tiện ích, bên cạnh các nhà phát triển game là nhóm đối tượng quen thuộc từ các mùa trước. Thứ hai, quyền truy cập nội dung đào tạo (Educational content) sẽ được mở cho mọi người, giúp chào đón nhiều nhà phát triển hơn tham gia vào chương trình và qua đó tác động nhiều hơn đến hệ sinh thái. Thứ ba, giai đoạn hỗ trợ cho các nhà phát triển sẽ dài hơn với thời lượng 3 tháng, nhằm giúp các nhà phát triển có đủ thời gian tiếp thu và triển khai các kiến thức chuyên sâu đã được đào tạo.

Gaming Growth Lab

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, tổng giá trị hàng hóa của nền kinh tế kỹ thuật số Việt Nam đang trên đà chạm mức 50 tỉ USD vào năm 2025. Trung bình, cứ 10 studio game ở Việt Nam thì có 7 studio hướng đến thị trường nước ngoài và ngành game đang trở thành ngành xuất khẩu có giá trị cao tiếp theo của Việt Nam. Các nhà phát triển ứng dụng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển này. Để hỗ trợ một cách bền vững, kịp thời với tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số Việt Nam, Google mở rộng tiếp cận với nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn ngoài ngành công nghiệp game và cung cấp cho họ các khóa đào tạo hiệu quả cũng như những chia sẻ thực tế không chỉ từ các chuyên gia của Google mà còn từ những nhân vật kỳ cựu trong ngành.

"Việc tham gia Gaming Growth Lab 2022 giúp đội ngũ của chúng tôi tự tin hơn và cam kết mạnh mẽ hơn với định hướng phát triển của công ty, đó là: sản xuất những dòng game chất lượng và phục vụ người dùng trên thị trường toàn cầu". ông Lương Minh Nguyên, Giám đốc điều hành của Neon Production chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Hùng - đại diện Tripsoft Studio cho biết thêm: "Nội dung các buổi được sắp xếp khoa học, diễn giả trình bày logic bằng hình ảnh và sơ đồ trực quan nên rất dễ hiểu và thuận tiện. Các buổi Business Coaching có sự góp mặt của các CEO, nhà sáng lập đến từ các game nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng game".

 

Có thể bạn quan tâm

Dự án số hóa do Công ty CP Dược phẩm OPC khởi xướng ứng dụng công nghệ số, công nghệ AI vào việc thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu về nguồn dược liệu Việt Nam.