Google Maps cho iPhone đã hỗ trợ đo tốc độ di chuyển

Google Maps mang đến cho người dùng iPhone khả năng dễ dàng điều hướng từ điểm A đến điểm B một cách "an toàn và nhanh chóng", tuy nhiên nó vẫn thiếu đi khả năng đo tốc độ di chuyển như trên thiết bị Android.

Giờ đây, Google đã âm thầm thêm tính năng đo tốc độ di chuyển vào phiên bản Google Maps trên iOS. Tính năng này hoạt động bằng cách kết hợp ứng dụng lập bản đồ với dẫn đường sử dụng định vị GPS. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các tài xế thường kiểm tra các chỉ dẫn trên tuyến đường, đồng thời vẫn có thể quan sát được tốc độ di chuyển của mình hiện tại là bao nhiêu.

Google Maps iPhone

Có vẻ như tính năng này đang được thử nghiệm với một số lượng hạn chế, thậm chí ngay cả với các thiết bị của một người dùng. Ví dụ với một bài viết trên Reddit mới đây, một người dùng iPhone chia sẻ: "Hôm nay tôi đi làm và sử dụng Google Maps trên điện thoại iPhone 14 Pro và nhận thấy tính năng đồng hồ tốc độ độc quyền trên Android đã hiển thị. Tuy nhiên, khi thử nghiệm trên chiếc iPhone 14 Pro Max, tính năng này không hiển thị ở đâu cả".

Ở một số tiểu bang tại Mỹ, các tài xế sẽ không có quyền để xem tốc độ di chuyển của mình trên Google Maps vì việc cầm smartphone khi đang lái xe ở đây là vi phạm pháp luật. Trong trường hợp lái xe tại các khu vực này, người dùng có thể sử dụng Waze với khả năng cảnh báo người dùng đang lái xe nhanh như thế nào và thậm chí có thể đưa ra nhắc nhở nếu người dùng chạy quá tốc độ.

Để thiết lập tính năng đồng hồ tốc độ trên Waze, người dùng có thể mở ứng dụng, sau đó chạm vào menu ba dòng ở góc trên bên trái màn hình để chọn Settings > Speedometer, sau đó bật cài đặt theo ý muốn. Người dùng có thể hiển thị tốc độ di chuyển của xe trên bản đồ, hiển thị giới hạn tốc độ hiện tại khi lái xe nhanh vượt quá tốc độ quy định theo các mức khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Dự án số hóa do Công ty CP Dược phẩm OPC khởi xướng ứng dụng công nghệ số, công nghệ AI vào việc thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu về nguồn dược liệu Việt Nam.