Ngân hàng và nhà mạng thống nhất thu phí SMS Banking 11.000 đồng/tháng

Ngân hàng và nhà mạng thống nhất thu phí SMS Banking 11.000 đồng/tháng
Các ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông đã thống nhất được phương án thu phí SMS Banking chung là 11.000 đồng/tháng.

vcb-4482.jpg

Thời gian gần đây, nhiều người dùng có xu hướng sử dụng các hình thức chuyển khoản qua internet nhiều hơn, kéo theo đó là lượng tin nhắn SMS thông báo từ ngân hàng gửi về cũng gia tăng đột biến. Trong đó, thống kê từ các ngân hàng cho thấy có đến 70% lượng tin nhắn SMS Banking là thông báo biến động số dư, số còn lại là tin nhắn mã OTP.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng thay đổi cách thu phí SMS kể từ 1/1/2022 dẫn đến việc người dùng phải bỏ ra số tiền gấp 2, 3, thậm chí gấp 7 lần mức thu so với trước đây. Điều này khiến nhiều khách hàng bức xúc và đòi hỏi các ngân hàng cần phối hợp cùng các nhà mạng tìm ra hướng thu phí phù hợp hơn.

Trong cuộc mới đây do Cục Viễn thông và Hiệp hội Ngân hàng chủ trì, đã có nhiều ý kiến đề xuất cách thu phí mới, chẳng hạn như tính theo sản lượng, thay đổi phương án tính, công thức tính hay cấu trúc giá tin nhắn SMS. Sau cuộc họp, các ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông đã thống nhất được phương án thu phí SMS Banking chung là 11.000 đồng/tháng, đã bao gồm thuế VAT và không giới hạn số tin nhắn.

Có thể bạn quan tâm