Apple Pay chính thức hỗ trợ thị trường Việt Nam

Với việc Apple Pay đã có mặt tại Việt Nam, xu hướng thanh toán không tiền mặt sẽ được đa dạng hóa hơn, bên cạnh phương thức Samsung Pay và Google Pay đã hỗ trợ trước đó.

Từ sáng 8/8, người dùng các thiết bị iOS tại Việt Nam đã thêm được thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng một số ngân hàng vào ứng dụng Wallet (Ví) trên iPhone và Apple Watch để sử dụng tính năng Apple Pay.

Cụ thể, một số ngân hàng khả dụng với tính năng Apple Pay gồm: Vietcombank, Sacombank, Techcombank, VPBank, MBBank… đã hỗ trợ hình thức thanh toán này.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động không dùng tiền mặt của Apple, được sử dụng trên iPhone, Apple Watch, iPad và máy Mac. Apple Pay thay thế thẻ chip của thẻ visa khi thanh toán qua các máy POS tại các điểm bán hàng.

Apple Pay

Công nghệ thanh toán Apple Pay sử dụng phương thức giao tiếp không dây, dùng các thiết bị của Apple để kết nối NFC với các máy thanh toán mà không cần dùng thẻ ngân hàng. Việc này giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin thẻ, đồng thời mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Apple Pay được dùng với thẻ được phát hành tại khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại châu Á, Apple Pay có mặt ở các thị trường Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc... Nhiều quốc gia tại châu Mỹ, châu Âu cũng đã chấp nhận thanh toán Apple Pay.

Apple Pay tích hợp sẵn trong các thiết bị của Apple, người dùng không phải cài đặt. Điều này tăng sự thuận tiện và tránh được việc người dùng phải tải về một ứng dụng lừa đảo.

Việc sử dụng Apple Pay khá đơn giản. Người dùng chỉ việc thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ứng dụng Wallet có sẵn trên iPhone. Theo Apple, khách hàng vẫn có thể tích điểm và các lợi ích khác từ thẻ khi dùng Apple Pay.

Có thể bạn quan tâm

Theo Data.ai, tính đến hết quý II/2023 Zing MP3 là ứng dụng nghe nhạc miễn phí có số lượng người dùng thường xuyên hàng đầu. Mới đây ứng dụng này tung bản cập nhật mới, tiếp tục nâng cấp trải nghiệm nghe nhạc từ giao diện đến tính năng.