Amazon Web Services ra mắt hạ tầng Region tại Malaysia

Amazon Web Services (AWS) - công ty trực thuộc Amazon.com vừa công bố kế hoạch triển khai hạ tầng AWS Region tại Malaysia.

AWS Region mới sẽ mang đến cho các nhà phát triển, công ty khởi nghiệp, doanh nhân và doanh nghiệp cũng như các cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận nhiều lựa chọn hơn để chạy ứng dụng của họ, phục vụ người dùng từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Malaysia.

aws-region.jpg

Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim phát biểu: “AWS đã cam kết đầu tư công nghệ quốc tế lớn nhất cho đến nay tại Malaysia, điều này sẽ thúc đẩy tầm nhìn Malaysia Madani của chúng tôi về một nền kinh tế với kỹ năng tiên tiến, đổi mới sáng tạo, thịnh vượng và bền vững. Việc mang hạ tầng AWS đẳng cấp thế giới, công nghệ tân tiến cùng các chương trình đào tạo kỹ năng đám mây tới Malaysia sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương mọi quy mô có thể phát triển và mở rộng trên toàn cầu, nuôi dưỡng lực lượng lao động có tay nghề cao, thúc đẩy tạo việc làm mới và mang lại tăng trưởng kinh tế dài hạn. Công bố ngày hôm nay là một minh chứng ủng hộ vai trò lãnh đạo của Malaysia trong nền kinh tế số toàn cầu và chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với AWS để thúc đẩy khát vọng ưu tiên đám mây của quốc gia chúng tôi.”

Ông Prasad Kalyanaraman, Phó chủ tịch phụ trách Dịch vụ hạ tầng AWS, cho biết: "Hạ tầng AWS Region mới phản ánh cam kết lâu dài và sâu sắc của chúng tôi với các khách hàng và tổ chức tại Malaysia, và cũng là cam kết của chúng tôi trong việc phục vụ nhu cầu ngày càng lớn mạnh và gia tăng nhanh chóng về dịch vụ đám mây trên khắp Đông Nam Á. Chúng tôi tự hào hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của Malaysia với cấp độ bảo mật và tin cậy cao nhất hiện có trên hạ tầng điện toán đám mây AWS".

AWS Region mới sẽ bao gồm ba Availability Zone (Vùng Khả dụng) khi ra mắt, bổ sung vào 99 Vùng khả dụng hiện có tại 31 khu vực địa lý trên toàn cầu. Cùng với công bố này, AWS hiện có kế hoạch ra mắt thêm 15 Vùng Khả dụng và thêm 5 AWS Region tại Canada, Malaysia, New Zealand và Thái Lan. Các AWS Region bao gồm các Vùng Khả dụng với cơ sở hạ tầng ở các vị trí địa lý riêng biệt, cách xa nhau để giảm đáng kể rủi ro của các sự cố đơn lẻ ảnh hưởng đến tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của khách hàng, nhưng cũng đủ gần để đảm bảo độ trễ thấp cho các ứng dụng có độ sẵn sàng cao sử dụng nhiều Vùng Khả dụng.

Mỗi Vùng Khả dụng sở hữu nguồn điện, hệ thống làm lạnh và bảo mật vật lý độc lập, được kết nối thông qua các mạng dự phòng có độ trễ siêu thấp. Những khách hàng của AWS đòi hỏi tính sẵn sàng cao có thể thiết kế ứng dụng của họ để chạy trong nhiều Vùng Khả dụng và trên nhiều Region để có được khả năng chịu lỗi cao hơn nữa.

AWS Region mới sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn khu vực lưu trữ nhằm bảo vệ dữ liệu một cách an toàn tại Malaysia, cho phép họ có được độ trễ thấp hơn nữa, đồng thời đáp ứng nhu cầu về dịch vụ điện toán đám mây trên khắp Đông Nam Á. Khách hàng từ các công ty khởi nghiệp đến doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến từ dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới này để thúc đẩy đổi mới sáng tạo. AWS cung cấp danh mục dịch vụ sâu rộng nhất, bao gồm phân tích, tính toán, cơ sở dữ liệu, Internet vạn vật (IoT), máy học, dịch vụ di động, lưu trữ và các công nghệ đám mây khác.

Có thể bạn quan tâm