Điểm tin

Huawei ra mắt hệ điều hành EMUI 9.0 dựa trên nền tảng Android mới nhất

| Theo TNO

Trong tháng 12 này, Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành EMUI 9.0 dựa trên nền tảng Android mới nhất, và sẽ phổ biến giao diện này cho các dòng sản phẩm của hãng.

Theo đó, 4 mẫu smartphone bao gồm Mate 10, Mate 10 Pro, P20 và P20 Pro sẽ là những sản phẩm đầu tiên được nâng cấp kể từ ngày 18.12. Người dùng có thể đăng ký nâng cấp thông qua ứng dụng Huawei HiCare có trên máy.

Theo GSMArena, thiết kế của EMUI 9.0 mang đậm dấu ấn của sự tối giản tự nhiên. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên với hình ảnh của nước, núi non, biển cả, sông băng, đá núi, màn hình chiếc smartphone trở nên trực quan, sống động nhờ sự chuyển động của những màu sắc tự nhiên.

Ngoài ra, EMUI 9.0 sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Ví dụ như sau khi người dùng ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và gia đình, ứng dụng AI video editor sẽ nhận diện khuôn mặt để tạo ra một video Spotlight Reel 10 giây với những điểm nổi bật khác nhau của từng người, đem đến cho mỗi người những khoảnh khắc riêng biệt độc đáo.

Bên cạnh đó, EMUI 9.0 tối ưu hóa các lệnh trong quá trình hoạt động và hiệu năng hệ thống. Khi so sánh với EMUI 8.1, tốc độ phản hồi của hệ thống trên EMUI 9.0 tăng 25,8% và độ mượt mà khi sử dụng tăng 12,9%, chưa kể thời gian khởi động ứng dụng đã được rút ngắn 102ms.

EMUI 9.0 còn cung cấp tính năng tùy chỉnh thời gian để cài đặt trong giờ đi ngủ. Màn hình điện thoại sẽ chuyển sang màu xám trong giai đoạn này để giảm thiểu việc sử dụng điện thoại của người dùng.