Điểm tin

Honda HR-V Sport được trang bị động cơ 1.5L tăng áp

| Theo TPO

Honda HR-V sẽ có thêm phiên bản Sport cho thị trường châu Âu, được trang bị động cơ 1.5L tăng áp như trên các mẫu Civic và CR-V.

Honda HR-V Sport được trang bị động cơ 1.5L tăng áp

Dù mẫu crossover cỡ nhỏ HR-V đã được trang bị động cơ 1.8L 4 xi-lanh thẳng hàng hút khí tự nhiên khá mạnh mẽ trong phân khúc, với công suất tối đa 141 mã lực, nhưng Honda vẫn muốn tăng hiệu suất cho mẫu xe này bằng cách ra thêm phiên bản Sport.

Được thông báo sẽ tung ra tại thị trường châu Âu, Honda HR-V Sport sẽ được trang bị động cơ VTEC 1.5L tăng áp như trên mẫu Civic của hãng, cho công suất tối đa 179 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm, đi kèm hộp số sàn 6 cấp. Sẽ có thêm bản sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT với công suất tối đa như trên nhưng mô-men xoắn cực đại chỉ còn 220 Nm.

Tuy nhiên, không chỉ có động cơ được thay đổi trên mẫu HR-V Sport. Honda đã đã trang bị cho phiên bản thể thao này một Bộ giảm xóc Hiệu suất cao - một dạng thanh xoắn thích ứng - giúp giữ xe cân bằng khi đi qua các góc và giảm rung động khi xe đi qua những con đường gập ghềnh. Tay lái điện đa tỷ số truyền (variable-ratio steering) cũng được trang bị duy nhất trên mẫu HR-V Sport. Và xe cũng có thêm một số thay đổi nhỏ về nội và ngoại thất.

Honda HR-V Sport được trang bị động cơ 1.5L tăng áp

Honda HR-V Sport sẽ được trang bị bộ kit mới với viền xung quanh phía dưới, bánh mâm thiết kế mới, cản sau hầm hố hơn, và tất cả bộ kit đều được sơn màu đen cùng với ốp ngoài của gương. Mẫu xe này cũng được trang bị bánh mâm hợp kim đường kính 18 inch (lớn hơn so với phiên bản Bắc Mỹ kích thước 17 inch), và trang bị thêm ống xả kép, đèn LED, các miếng ốp ngoại thất màu đen, và nội thất được nâng cấp với ghế trước lót đệm êm ái hơn, da ghế có màu đen vào đỏ, và tựa đầu có màu đen.

Phiên bản Sport này sẽ giúp đưa thêm chất thể thao vào mẫu HR-V và được kỳ vọng sẽ có mặt tại các thị trường khác ngoài châu Âu.