Điểm tin

iPhone 2020 có thể trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình

| Theo CLO

Cảm biến nhận diện khuôn mặt Apple trang bị trên những thế hệ iPhone gần đây đã rất tốt rồi nhưng vẫn có nhiều người dùng yêu thích cảm biến vân tay ngày trước. Và theo thông tin đang được giới công nghệ đồn đoán, thế hệ iPhone 2020 rất có thể đựơc trang bị tính năng này, nhưng sẽ cao cấp hơn.

Trang Daily News đưa tin, lãnh đạo cấp cao của Apple đã có chuyến thăm tới GIS, một công ty con của Foxconn, để thảo luận về việc nhúng vân tay siêu âm dưới màn hình iPhone trong tương lai. Nếu mọi thứ diễn ra như kỳ vọng, chúng ta có thể thấy những thành quả đầu tiên của thỏa thuận vào năm tới với iPhone 12.

Công nghệ bảo mật này tương tự như tính năng đã được trang bị cho Galaxy S10 và Note 10 dù không mang lại nhiều thành công. Cảm biến vân tay siêu âm thế hệ đầu tiên của Qualcomm trang bị cho các flagship của Samsung gặp phải một số vấn đề về bảo mật, cho phéo bất kỳ ai cũng có thể mở khóa, do lỗ hổng bảo mật liên quan tới việc sử dụng miếng dán màn hình giá rẻ.

Tuy nhiên mới đây, Qualcomm lại ra mắt cảm biến siêu âm thế hệ thứ hai, 3D Sonic Max. Khả năng bảo mật từ 3D Sonic Max giúp Apple an tâm hơn trong việc thực hiện các thủ tục mở khóa hoặc thanh toán di động. 

Apple có thể triển khai cả cảm biến khuôn mặt Face ID và cảm biến vân tay dưới màn hình vào iPhone tương lai. Điều này làm hài lòng một số lượng lớn khách hàng, những người có thể thích chạm tay vào màn hình để mở khóa, trong khi những người khác muốn nhấc máy lên là mở khóa nhờ Face ID.