Điểm tin

Việt Nhật khai trương chi nhánh Hải Dương, chuyên đào tạo nhân lực cho XKLĐ

P.v |

Với quy trình đào tạo bài bản, hướng tới việc cung ứng lao động xuất khẩu đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của phân khúc trung và cao cấp, Chi nhánh Hải Dương (Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực Việt- Nhật) được kỳ vọng sẽ góp phần mang lại nguồn doanh thu mới cho địa phương và hơn nữa là nâng cao uy tín lao động Việt Nam trên thị trường thế giới.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc đào tạo bài bản cả về kỹ năng chuyên môn, kỷ luật lao động và ngoại ngữ… là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đặt ra với lĩnh vực Xuất khẩu lao động (XKLĐ). Đây là yếu tố giúp củng cố và nâng cao uy tín lao động Việt Nam trên các thị trường quốc tế cũng như đảm bảo hiệu quả kinh tế. 

Là một địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Hồng, tỉnh Hải Dương lâu nay vốn được biết đến là địa phương có "truyền thống" về đi làm việc ở nước ngoài. Người lao động Hải Dương chăm chỉ học hành và có tính kỷ luật cao, phù hợp với nhiều thị trường, trong đó có các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Bên cạnh đó, chính quyền cũng như các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương luôn tận tình hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng và đào tạo lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đồng thời có chính sách thuận lợi cho người lao động nghèo được vay vốn xuất cảnh. Theo số liệu của Bộ LĐTBXH, năm 2014 tỉnh Hải Dương có khoảng 6,5 ngàn lao động đi làm việc ở nước ngoài, thuộc Top đầu các địa phương về xuất khẩu lao động.

Đó chính là lý do Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực Việt- Nhật quyết định đầu tư vào địa phương này, đặt thêm chi nhánh để tận dụng các ưu thế và ưu đãi nói trên, phục vụ cho công tác tuyển dụng - đào tạo XKLĐ. Ngày 28/5 vừa qua, Lễ Khai trương Chi nhánh và ký kết Hợp tác nước ngoài đã diễn ra tại đây, với sự tham dự của đại diện cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương cũng như đông đảo cộng tác viên, đại diện người lao động Hải Dương...

Tham dự Lễ khai trương Chi nhánh Hải Dương (Công Ty Việt Nhật), ông Vũ Ngọc Long - Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân Tỉnh Hải Dương - chia sẻ: “Giải quyết việc làm cho người lao động – nhất là thanh niên nông thôn như trên địa bàn tỉnh Hải Dương – đang là vấn đề bức xúc của xã hội. Vậy nên việc đưa lao động ra nước ngoài làm việc sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn về việc làm, tạo nguồn thu ngoại tệ để thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương và giúp cho lao động tỉnh Hải Dương nắm bắt, học tập những kinh nghiệm, kỹ thuật của các nước tiên tiến, hình thành tác phong, thói quen làm việc khoa học, công nghiệp. Chính vì thế, chúng tôi rất hoan nghênh Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Việt Nhật đã quyết định mở chi nhánh hoạt động tại Hải Dương. Chúng tôi mong rằng công ty sẽ có những bước phát triển lớn mạnh và ngày càng đưa được nhiều lao động Hải Dương đi làm việc ở nước ngoài”.

Đại diện Việt Nhật ký kết hợp tác với các đối tác tại Lễ khai trương
Đại diện Việt Nhật ký kết hợp tác với các đối tác tại Lễ khai trương

Chi nhánh Hải Dương, Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực Việt- Nhật (địa chỉ tại Lô 1, số 1, Lương Thế  Vinh, TP Hải Dương) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28/5/2015. Chi nhánh hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động theo Giấy phép số 419/LĐTBXH- GP. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học CNTT Gia Định, Chủ tịch HĐQT SET Corp được bổ nhiệm làm Giám đốc Chi nhánh.

"Chi nhánh chúng tôi có đội ngũ quản lý, chuyên gia, giảng viên nước ngoài và nhân viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, được trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có trung tâm đào tạo ngoại ngữ, đào tạo nghề đáp ứng các yêu cầu của các nhà tuyển dụng quốc tế" - ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh cho biết - Chúng tôi tin rằng, chi nhánh Hải Dương , Công ty Việt Nhật sẽ giành được sự tin tưởng, yêu mến của chính quyền Hải Dương và người lao động đăng ký theo học và tham gia các chương trình xuất khẩu lao động và đào tạo của công ty".

Được biết, công ty Việt Nhật được thành lập từ năm 2003 và là một trong những công ty đầu tiên được Chính phủ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Qua hơn 10 năm hoạt động, công ty Việt Nhật luôn hướng tới mục tiêu Tận tâm- Uy tín- Trách nhiệm- Phát triển và luôn dành được sự yêu mến, tin tưởng của đối tác trong và ngoài nước cũng như người lao động.

"Công ty Việt Nhật quyết định thành lập chi nhánh tại Hải Dương để đáp ứng nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân địa phương, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đưa người lao động chất lượng cao đi làm việc ở nước ngoài của công ty", bà Nguyễn Thúy Nga - Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty Việt Nhật - chia sẻ.