Điểm tin

Dòng Galaxy A có màn hình vô cực từ năm 2018

NSS |

Theo một nguồn tin đăng tải trên Twitter thì các thiết bị dòng Galaxy A của Samsung sẽ được trang bị màn hình vô cực Infinity Display. Loại màn hình này vốn chỉ xuất hiện trên các smartphone cao cấp của Samsung như Galaxy S8 và mới đây là Galaxy Note 8.

Galaxy A7 (2017) (ảnh: Phone Arena)

Màn hình vô cực Infinity Display của Galaxy S8 và Note 8 mặc dù trông rất tuyệt với viền màn hình “mỏng dính” và cong về hai cạnh bên, nhưng không phải ai cũng thích kiểu màn hình này. Có một số ít người cho rằng các cạnh cong khiến họ dễ chạm tay vào phần cảm ứng.

Những người này có thể sẽ không vui khi được nghe thông tin sau: tin đồn mới từ một nguồn đáng tin cậy cho biết Samsung sẽ không chỉ giới hạn màn hình Infinity Display ở các thiết bị cao cấp, mà sẽ sử dụng cho cả những thiết bị tầm trung.

Vì vậy, nếu thông tin này là sự thực, dòng Galaxy A năm 2018 có thể có ít nhất một smartphone được trang bị màn hình Infinity Display. Có lẽ smartphone được nhận “vinh dự” này chính là Galaxy A7 thế hệ kế tiếp, hay thậm chí là A9 (mặc dù Samsung dường như đã bỏ qua dòng máy đặc biệt này vào năm 2017).

Tuy nhiên, vì dòng A thuộc phân khúc tầm trung nên có thể màn hình Infinity Display trên thiết bị tầm trung sẽ bị cắt giảm một vài đặc điểm, giống như Galaxy S8 Active không sở hữu hai cạnh cong. Hoặc màn hình sẽ có độ phân giải thấp hơn, vì những dòng máy tầm trung hiếm khi có màn hình Full HD.

Chúng ta đã thấy điều tương tự ở hãng LG. Tháng trước, LG cũng đã cho ra mắt mẫu LG Q6 với những tính năng tương tự như mẫu flagship LG G6. Vì vậy, đối với sự cạnh tranh gay gắt của hai công ty, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Samsung làm theo xu thế này. Dự kiến smartphone dòng A của Samsung sẽ được giới thiệu vào giai đoạn từ tháng 12/2017 đến tháng 1/2018.