Điểm tin

Giá bán quá cao, khách hàng Việt quay lưng với Galaxy Note FE

| Theo Ictnews

Do nguồn hàng vẫn khan hiếm sau gần 1 tuần về Việt Nam, giá bán của Samsung Galaxy Note FE chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và người tiêu dùng quay lưng không mua do giá quá cao.

Giá bán quá cao, khách hàng Việt quay lưng với Galaxy Note FE

Từ ngày 7/7, những chiếc smartphone Samsung Galaxy Note Fan Edition (Galaxy Note FE - Galaxy Note 7 tân trang) đầu tiên đã lần lượt được một số cửa hàng kinh doanh điện thoại trong nước đưa về bán với giá từ 15 – 16 triệu đồng, số lượng rất hạn chế.

Tuy nhiên ngay sau khi các điểm bán lẻ lần lượt công bố giá bán, do kỳ vọng smartphone Samsung Galaxy Note Fan Edition về Việt Nam sẽ có giá chỉ khoảng 10 -11 triệu đồng, nhiều người dùng “ngã ngửa” vỡ mộng.

Theo tìm hiểu của ICTnews, trong suốt gần 1 tuần qua, nguồn hàng Samsung Galaxy Note FE vẫn chưa có nhiều cải thiện, một số cửa hàng cho biết giá bán vẫn giữ nguyên.

Một hệ thống bán lẻ đang đưa ra giá bán 14,5 triệu đồng cho chiếc Galaxy Note FE (là mức giá khá tốt so với mặt bằng chung của thị trường tại thời điểm hiện nay), tuy nhiên chỉ áp dụng với khách hàng đã đặt cọc trước. “Giá bán dành cho khách hàng chưa đặt cọc là 14,99 triệu đồng, tuy nhiên cũng phải chờ đến lô hàng tiếp theo và chúng tôi chưa ấn định được cụ thể thời gian”, đại diện hệ thống này trao đổi với ICTnews.

Trong khi đó, tại một số nơi như Di Động Việt, Viettablet…, hiện vẫn đang niêm yết trên website giá bán 10,9 triệu đồng (là giá dự kiến được đưa ra cách đây hàng tháng trời để người mua đặt cọc) nhưng cũng chưa có hàng để bán và chưa có giá chính thức.

Giá bán quá cao, khách hàng Việt quay lưng với Galaxy Note FE

Nguồn hàng khan hiếm và với giá ngất ngưởng gần 16 triệu đồng, Galaxy Note FE không bán nổi, do đó trong suốt gần 1 tuần qua dân kinh doanh vẫn chờ đợi “nghe ngóng” phản ứng của thị trường nên chưa nhập máy về bán.

Chủ một cửa hàng tại phố Thái Hà (Hà Nội) cho hay do giá bán chênh tới gần 5 triệu đồng so với giá dự kiến nên tại nhiều nơi, khách hàng đã xin rút tiền đặt cọc không mua nữa.

“Chúng tôi cũng bất ngờ với giá bán này nên cũng không thể đưa ra giá bán tốt hơn tại thời điểm này. Nếu yêu mến dòng Note, người tiêu dùng có thể chờ đợi thêm ít nhất khoảng 2-3 tuần nữa, khi nguồn hàng về thị trường trong nước nhiều và ổn định hơn sẽ mua được với giá tốt”, đại diện cửa hàng này cho hay.

Tuy nhiên khi được hỏi liệu có giá bán về sát mức 11 triệu đồng hay không, chủ cửa hàng khẳng định đó là điều không thể.

Cũng theo tìm hiểu của ICTnews, tại một số website kinh đoanh điện thoại hiện cũng có không ít bình luận đề nghị cửa hàng nếu trong khoảng chục ngày tới đây, nếu không có giá bán chỉ chênh khoảng 500.000 đồng so với giá dự kiến ban đầu (là 10,9 triệu đồng - PV), thì đề nghị cửa hàng không gọi điện để mời đến mua.

Cùng đó, tại một số diễn đàn, không ít khách hàng cho hay dù là "fan"của dòng Note nhưng với giá bán hiện nay, họ đã thay đổi quyết định là chờ Galaxy Note 8 dự kiến sắp được Samsung cho ra mắt để mua, thay vì đổ số tiền không nhỏ vào một mẫu máy đã cũ khoác cái tiếng tân trang như Galaxy Note FE được đưa về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.