Điểm tin

Điểm tin công nghệ tuần từ 26/1 - 1/2/2015

Thanh Huyền | Theo ICTnews

Tổng Giám đốc Apple Tim Cook cho biết đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ bắt đầu giao hàng trong tháng 4/2015. Dù vậy, ông không đưa ra một ngày cụ thể mà chỉ tiết lộ quá trình phát triển vẫn đang được tiến hành.

 Một kênh mới trong Apple iTunes sẽ chỉ dành cung cấp các nội dung như nhạc số, các chương trình truyền hình miễn phí. Song song đó, Apple ngừng phát hành các bài nhạc số miễn phí hằng tuần (iTunes Single of the Week). Apple không đưa ra thông cáo báo chí chính thức về "Free on iTunes" mới, hiện chưa rõ lượng nội dung số sẽ được cập nhật định kỳ ra sao. Ngoài ra, phần miễn phí này chỉ mới "ưu ái" dành riêng cho người dùng tại Mỹ (iTunes Store), Apple chưa đưa ra thông tin về thời điểm phát hành rộng rãi ra toàn cầu.

Nexus 6 đã được thiết kế một vết lõm ở mặt sau để đặt cảm biến vân tay, tuy nhiên, do đối tác cung cấp cảm biến này là Authentec đã bị Apple mua lại, Motorola phải hủy bỏ kế hoạch.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh mới đây của Microsoft, doanh thu của dòng máy tính bảng lai laptop Surface có sự tăng trưởng khả quan, mang về cho công ty doanh thu 1,1 tỷ USD.  Hãng phần mềm quyết định ngừng sản xuất chiếc tablet lai chạy Windows RT Surface 2,  nhằm tập trung cho Surface Pro 3 vốn có doanh số tốt hơn.

Nhóm hacker Lizard Squad (Biệt đội Thằn lằn - PV) lên tiếng nhận trách nhiệm về việc làm ngừng trệ website Facebook, Instagram, Tinder và Hipchat. Theo RT.com, cả hai phiên bản website và ứng dụng di động Facebook đều ngừng trệ trong ít nhất 40 phút trưa ngày 27-1. Facebook chưa đưa ra công bố chính thức nào về tuyên bố của nhóm hacker Lizard Squad.

Sony đang phải liên tiếp cắt giảm nhân sự trong mảng mobile trong bối cảnh doanh số smartphone tụt dốc không phanh trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Thời báo New York đưa tin chính phủ Trung Quốc yêu cầu các công ty bán máy tính cho ngân hàng nước này phải trao mã nguồn bí mật, chấp nhận kiểm toán và xây cửa hậu bên trong sản phẩm. Quy định mới được nêu chi tiết trong văn bản vừa được phê duyệt cuối năm 2014. Đây chỉ là bước đầu tiên trong một loạt chính sách dự kiến được tiết lộ trong vài tháng tới đây mà Bắc Kinh cho là nhằm củng cố an ninh mạng trong các ngành trọng yếu.

Chi tiết xem tại đây