Điểm tin

GSMA: Số thuê bao di động trên toàn thế giới hiện đã lên đến 5 tỉ

| Theo NSS

Trong thông báo mới nhất của GSMA, số thuê bao di động trên toàn thế giới hiện đã lên đến 5 tỉ hoạt động theo thời gian thực, tức 2/3 dân số thế giới hiện đang kết nối thông qua dịch vụ di động.

Gần 1/3 dân số thế giới chưa được tiếp cận với mạng điện thoại di động

Theo Neowin, phải mất một vài thập kỷ để ngành điện thoại di động đạt mốc 5 tỉ người sử dụng, khi gần 1 tỉ thuê bao đã được bổ sung trong 4 năm qua.

Mats Granryd - tổng giám đốc GSMA cho biết: “Hôm nay điện thoại di động là một nền tảng toàn cầu thực sự, cung cấp khả năng kết nối và có lẽ quan trọng hơn là các cơ hội tiếp cận xã hội cũng như phát triển kinh tế cho người dân ở mọi nơi trên thế giới”.

Đúng như các dự kiến trước đó, sự tăng trưởng chủ yếu là nhờ vào các thị trường khổng lồ ở châu Á như Ấn Độ. Trên thực tế, có khoảng 55% thuê bao di động hiện đang ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Do sự thâm nhập của thuê bao tương đối thấp ở Ấn Độ, nước này dự kiến sẽ dẫn đầu về sự tăng trưởng của thị trường với 310 triệu thuê bao mới vào năm 2020, thời điểm GSMA dự đoán rằng thế giới sẽ đạt được 5,7 tỉ thuê bao di động.