Điểm tin

Bkav: 1.900 máy tính ở 240 cơ quan, doanh nghiệp ở Việt Nam bị nhiễm WannaCry

| Theo BKAV/SGGP

Đây là số liệu ban đầu và chưa thể đầy đủ, bởi ngoài lượng máy tính cá nhân có thể bị nhiễm mã độc, thì máy tính ở một số cơ quan, doanh nghiệp cũng đã bị nhiễm.

Chiều 16-5, trao đổi với PV Báo SGGP, Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav cho biết, đến thời điểm này, Hệ thống giám sát virus của Bkav đã phát hiện khoảng 1.900 máy tính ở 240 cơ quan, doanh nghiệp ở Việt Nam bị nhiễm mã độc tống tiền WannaCry (cũng được gọi là WannaCrypt0r hoặc WannaCrypt).

Theo ông Sơn, đây chỉ là mới số liệu ban đầu và chưa thể đầy đủ, bởi ngoài lượng máy tính cá nhân có thể bị nhiễm mã độc, thì máy tính ở một số cơ quan, doanh nghiệp cũng đã bị nhiễm nhưng chưa thông báo đầy đủ.
Các chuyên gia Bkav khuyến cáo người dùng cập nhật bản vá càng sớm càng tốt, bằng cách vào Windows Update để kiểm tra các bản vá mới nhất.

Khẩn trương backup (sao lưu) dữ liệu quan trọng trên máy tính.

Nên mở các file văn bản nhận từ Internet trong môi trường cách ly Safe Run và cài phần mềm diệt virus thường trực trên máy tính để được bảo vệ tự động.