Điểm tin

Số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong năm 2019 sẽ giảm

| Theo Công Luận

Theo một nghiên cứu từ DigiTimes gần đây cho hay, số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong năm 2019 sẽ đạt dưới 1,5 tỷ chiếc.

Nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân là do năm 2019 mới chỉ là giai đoạn đầu của mạng 5G, cơ sở hạ tầng, thiết bị khai thác vẫn đang phát triển. Thêm vào đó, hệ sinh thái 4G vẫn chưa hoàn thành. Mạng 5G đang trong giai đoạn đầu chưa tạo ra nhu cầu thay thế hoặc nâng cấp lớn đối với người dùng smartphone 4G.

Đến năm 2020, khi mà mạng 5G đã phát triển hơn thì lúc đó người dùng sẽ nâng cấp, thay đổi nhiều hơn, nghiên cứu cho biết. Việc phát triển và khai thác các dịch vụ mạng 5G giúp đẩy con số lên 1,7 tỷ chiếc smartphone xuất xưởng năm 2023.

Nhìn vào sự phát triển hiện tại và tương lai gần, nghiên cứu đưa ra nhận định Samsung, Apple, Huawei và Xiaomi tiếp tục là những nhà cung cấp điện thoại hàng đầu năm 2019. Nghiên cứu dự đoán OPPO và Vivo sẽ có doanh số giảm, nhưng không nhiều. Điều thú vị là nghiên cứu cho biết HMD (Nokia) sẽ vượt lên Meizu, đứng vị trí thứ 11 trong năm 2019. Trong khi TCL, Asus và ZTE sẽ đi sau Meizu để đứng ở các vị trí lần lượt là 13, 14 và 15.