Điểm tin

11,7 triệu chiếc loa thông minh được bán ra trong quý 2 năm 2018

| Theo thegioitiepthi.vn

Theo báo cáo hàng quý mới nhất, Google Home Mini là loa thông minh bán chạy nhất thế giới trong quý 2 năm 2018.

Báo cáo cho biết, các lô hàng loa thông minh toàn cầu đạt 11,7 triệu chiếc bán ra trong quý 2 năm 2018. Amazon Echo Dot là loa thông minh bán chạy thứ hai. Apple HomePod không có trong danh sách xếp hạng này.

Google Home Mini và Amazon Echo Dot chiếm tổng cộng 38% các lô hàng loa thông minh toàn cầu. Google đã bán được 2,3 triệu chiếc loa Google Home Mini, trong khi Amazon đã bán được 2,2 triệu chiếc loa Echo Dot trong quý 2 năm 2018. Riêng Alibaba Tmall Genie chiếm 7% thị trường loa thông minh toàn cầu.

Trong thời gian ra mắt 3 iPhone mới, Apple cũng đã công bố một bản nâng cấp nhỏ cho dòng loa thông minh của mình tên là HomePod. Ở thiết bị này, Apple sẽ sớm cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát dễ dàng trên Homepod, ngoài việc thiết lập thời gian, thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại cùng các chức năng khác. Tất cả những điều này sẽ thực thi khi một bản cập nhật phần mềm miễn phí được ra mắt sớm. Ngoài tiếng Anh, loa này cũng sẽ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, Mỹ, Mexico và Canada, Pháp.

Gần đây, Amazon đã tung ra một bản cập nhật mới trên ứng dụng Alexa. Bản cập nhật mới mở rộng việc sử dụng hỗ trợ giọng nói Alexa trên Android. Alexa là trợ lý ảo dựa trên trí tuệ nhân tạo của Amazon. Trợ lý ảo này xuất hiện lần đầu trên các dòng loa thông minh Amazon Echo và Amazon Echo Dot. Với bản cập nhật mới, khách hàng sẽ có thể nói chuyện trực tiếp với trợ lý Alexa từ bên trong ứng dụng Alexa có trên điện thoại thông minh Android của họ.