Điểm tin

Intel từ bỏ thương hiệu Pentium và Celeron

| Theo Pocket-lint

Intel sẽ từ bỏ các thương hiệu CPU đã sử dụng lâu đời của họ là Pentium và Celeron để thay bằng việc chọn một cấu trúc tên bộ xử lý Intel tiêu chuẩn mới.

Intel từ bỏ thương hiệu Pentium và Celeron

Theo Pocket-lint, kể từ năm 2023, các máy tính xách tay được trang bị CPU Intel sẽ trang bị Intel Processor với nhiều công nghệ xử lý hiện đại. Công ty tuyên bố: “Intel cam kết thúc đẩy sự đổi mới để mang lại lợi ích cho người dùng và các dòng vi xử lý cấp thấp của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tiêu chuẩn PC trên tất cả các mức giá. Thương hiệu Intel Processor mới sẽ đơn giản hóa các dịch vụ của chúng tôi để người dùng có thể tập trung vào việc chọn bộ xử lý phù hợp với nhu cầu của họ”.

Bộ xử lý Intel Pentium lần đầu tiên được đưa vào máy tính tiêu dùng vào năm 1993, và nhiều thế hệ đã được ra mắt kể từ đó. Trong khi đó, bộ xử lý Celeron được ra mắt vào năm 1998.

Intel đã tìm cách đơn giản hóa tất cả cấu trúc đặt tên trong thời gian gần đây, với Intel Processor là sự xuất hiện sau các thương hiệu Intel Core, Intel Evo và Intel vPro. Ý tưởng đằng sau sự thay đổi này là giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua sản phẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Intel chỉ đơn giản là thay đổi thương hiệu bởi các dòng sản phẩm mà công ty hướng tới phần lớn vẫn sẽ giữ nguyên.

Từ khóa : Intel, Intel Pentium,