Điểm tin

Windows Defender là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2021

| Theo TNO

Viện Nghiên cứu bảo mật CNTT có trụ sở tại Đức, AV-TEST, đã phát hành báo cáo đánh giá các chương trình chống virus máy tính tốt nhất vào tháng 10/2021 cho người dùng Windows 10 gia đình.

Windows Defender là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2021

Theo Neowin, AV-TEST đã xem xét 21 chương trình chống phần mềm độc hại khác nhau từ nhiều công ty, bao gồm cả Windows Defender của Microsoft. Chương trình của Microsoft đã đạt điểm rất cao trong bài đánh giá này. Trên thực tế, đó là một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay ghi được đầy đủ 18 điểm hiện có. Do đó ứng dụng nhận được chứng nhận “AV-TEST TOP PRODUCT” vì đã đạt tổng số điểm cao hơn 17,5 điểm.

Windows Defender là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2021 - ảnh 1

Tuy nhiên, Windows Defender không là sản phẩm duy nhất đứng đầu khi các chương trình bảo mật khác như Avira, AVAST, AVG, Bitdefender, ESET... cũng nhận được mức đánh giá này. Phần còn lại của các sản phẩm đạt dưới 17,5 điểm, do đó chỉ nhận được chứng nhận “AV-TEST Certified”.

Toàn bộ 18 điểm của bài kiểm tra được AV-TEST đưa ra dựa vào ba loại, với mỗi loại 6 điểm. Các danh mục này bao gồm sự bảo vệ, màn biểu diễn và khả năng sử dụng.