Điểm tin

Ứng dụng giải toán QANDA có thể xử lý 1 tỷ đề bài toán

| Theo GD&TĐ

Mathpresso, startup Hàn Quốc, vừa công bố ứng dụng giải toán QANDA của họ đã chạm mốc xử lý được 1 tỷ đề bài. Số lượng người sử dụng QANDA tại Việt Nam hiện đạt 3,6 triệu lượt.

Ứng dụng giải toán QANDA có thể xử lý 1 tỷ đề bài toán

QANDA, nghĩa là “Q and A” – “hỏi và đáp”, là một ứng dụng chạy trên điện thoại cho phép học sinh ở mọi trình độ nhận được bài giải toán tức thì và tài liệu học tập theo yêu cầu với chi phí 0 đồng hay tối thiểu. QANDA có khả năng “đọc” văn bản và công thức toán học qua ảnh chụp, nhờ công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR).

Với sự hỗ trợ từ 1 tỷ bài giải toán đã thực hiện và công cụ tìm kiếm tự phát triển, QANDA mang giáo dục chất lượng cao đến mọi người, dù họ ở bất kỳ đâu, học vào thời điểm nào, giúp họ tiếp cận đội ngũ gia sư đã tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới. Hỗ trợ 7 ngôn ngữ: Hàn, Anh, Tây Ban Nha, Nhật, Việt, Indonesia và Thái, QANDA hiện có trên 5 triệu người dùng thường xuyên ở hơn 50 quốc gia.

QANDA là ứng dụng chạy trên điện thoại, do Mathpresso - startup công nghệ giáo dục dẫn đầu Hàn Quốc - phát triển, cho phép học sinh ở mọi trình độ nhận được lời giải toán tức thì, cùng hỗ trợ 1 kèm 1 từ gia sư đã tốt nghiệp các trường đại học chất lượng nhất thế giới.

Người dùng có thể chụp ảnh đề toán của mình, tải lên ứng dụng, sau đó công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR) dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) của QANDA sẽ quét hình ảnh và đưa ra lời giải trong 5 giây. Kể từ lúc ra mắt năm 2016, QANDA đã giải hơn 1 tỷ đề toán do học sinh khắp 50 quốc gia gửi đến.

Ông Paek, Trưởng Đại diện Mathpresso tại Việt Nam, chia sẻ: “Nhằm mang đến cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi người. Chúng tôi có kế hoạch hợp tác cùng các trường vùng sâu vùng xa để học sinh ở đó cũng được hưởng lợi từ dịch vụ của QANDA. Thông qua Lớp học Qanda, chúng tôi mong muốn xây dựng một nền tảng tốt để các thầy cô giáo giỏi cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến hay ngoại tuyến”.

Bạn có thể tải QANDA tại https://bit.ly/2Fyaq92.