Điểm tin

Foxconn lên kế hoạch sản xuất máy hỗ trợ hô hấp

| Theo TNO

Nhà máy Wisconsin của Foxconn sẽ là nơi sản xuất máy thở (máy hỗ trợ hô hấp) hợp tác cùng công ty thiết bị y tế Medtronic.

Máy thở PB-560 của Medtronic

CEO Omar Ishrak của Medtronic công bố hợp tác với công ty chuyên lắp ráp thiết bị cho Apple và cho biết Foxconn sẽ tập trung sản xuất loại máy hỗ trợ hô hấp dựa trên thiết kế PB-560 của công ty trong 4 tới 6 tuần tới.

Nhà máy Wisconsin, đơn vị sản xuất tấm nền LCD trị giá 10 tỉ USD của Foxconn sẽ phụ trách triển khai kế hoạch trên. Tại một số thời điểm, Foxconn tuyên bố Wisconsin chỉ là một nhà máy cỡ nhỏ chuyên sản xuất tấm nền LCD nhưng giờ đây đơn vị lại tham gia sản xuất máy thở, ngay sau khi khai trương vào tháng tới.
Theo TheVerge, người đứng đầu Medtronic không tiết lộ số máy hỗ trợ hô hấp Foxconn sẽ sản xuất. Ông Ishrak trước đó cho biết bản thiết kế mẫu máy thở PB-560 được công khai và miễn phí đã có hơn 70.000 lượt tải về.

Trong một tuyên bố đăng trên Reuters, đối tác số một của Apple khẳng định muốn đẩy nhanh tốc độ để có thể sản xuất máy thở càng sớm càng tốt và các nhân sự trong mảng y tế cũng như kỹ thuật của cả hai công ty đang làm việc ráo riết cho ý định này.

Foxconn không phải đơn vị duy nhất đang gấp rút sản xuất máy thở trong bối cảnh thiết bị này ngày càng khan hiếm vì đại dịch Covid-19 lan rộng. Tesla - một công ty công nghệ danh tiếng - cũng đang sản xuất mẫu máy thở PB-980 của chính Medtronic, đồng thời tự thiết kế riêng sản phẩm của mình, sử dụng một số thành phần trong xe hơi. Hai hãng sản xuất xe Ford và General Motors đã công khai kế hoạch hỗ trợ quá trình sản xuất thiết bị hỗ trợ hô hấp. Riêng Ford kỳ vọng xuất xưởng khoảng 50.000 thiết bị trong vòng 100 ngày tới từ nhà máy đặt tại Michigan (Mỹ).

Dyson, hãng sản xuất máy hút bụi của Anh cũng vừa giành được hợp đồng sản xuất 10.000 máy hỗ trợ hô hấp cho chính phủ nước này.