Điểm tin

Google kết thúc hỗ trợ phiên bản Explorer Edition của Glass

| Theo TNO

Google sẽ tung ra thêm một bản cập nhật cho Explorer Edition của Google Glass, trước khi chính thức ngừng hỗ trợ cho thiết bị đeo cũ này.

Google Glass là một dự án “thảm họa” đối với Alphabet

Theo Engadget, Google đã giới thiệu dự án Project Glass vào năm 2012 và mở các đơn đặt hàng trị giá 1.500 USD mỗi chiếc. Dù người dùng nêu lên những mối lo ngại quyền riêng tư về khả năng quay video, công ty đã nhanh chóng phát hành phiên bản nâng cấp của thiết bị.

Tuy nhiên, họ đã sớm quyết định thay đổi cách tiếp cận và nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp, phát hành phiên bản Enterprise Edition vào năm 2017. Google cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ phiên bản doanh nghiệp này và cho thấy rằng nó hoạt động tốt hơn so với các phiên bản cũ.

Trong trang hỗ trợ chi tiết về bản cập nhật cuối cùng, Google cho biết người dùng Google Glass phiên bản Explorer Edition sẽ cần phải tự cài đặt các bản cập nhật cuối cùng cho hệ thống. Điều đó liên quan đến việc tải xuống một tập tin hình ảnh, giải nén một số thư mục và chạy một loạt lệnh ADB.

Sau khi cập nhật Glass, người dùng vẫn có thể ghép nối thiết bị với điện thoại và chụp ảnh, quay video hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào được tải. Tuy nhiên, các ứng dụng như Gmail, YouTube và Hangouts sẽ không còn hoạt động.

Vào ngày 25/2/2020, Google sẽ vô hiệu hóa khả năng đăng nhập vào Glass. Và một khi không thể đăng nhập được nữa, firmware mới nhất này sẽ cần thiết để người dùng có thể tiếp tục sử dụng thiết bị. Người dùng có thể đợi cho đến khi bị “đá” ra khỏi hệ thống để cài đặt tập tin cập nhật nhưng lưu ý rằng bản cập nhật sẽ chỉ khả dụng cho đến ngày 25/2/2022.