Điểm tin

61 tài khoản đáng ngờ từ Nga liên quan đến chiến dịch Infektion bị cấm trên Reddit

| Theo TNO

Reddit vừa tuyên bố cấm hàng chục tài khoản đáng ngờ có nguồn gốc từ Nga trên nền tảng của mình, mà theo họ có liên quan đến chiến dịch về chính trị.

Theo SlashGear, trong bài đăng của mình, Reddit đã chỉ ra rằng chiến dịch từ Nga có tên “Infektion” được phát hiện lần đầu tiên bởi Facebook vào tháng 5. Reddit cho biết họ đã nhận được báo cáo về các tài khoản đáng ngờ trên nền tảng của mình, và cuộc điều tra tài khoản này đã phát hiện ra nhiều tài khoản được kết nối với nó.

Quay trở lại tháng 5, báo cáo cho biết chiến dịch Infektion được thực hiện nhằm mục đích truyền bá các tin tức sai lệch trên ít nhất 30 nền tảng trực tuyến và xuất phát từ một mạng lưới các tài khoản truyền thông xã hội, bao gồm cả Facebook.

Reddit nói rằng, hầu hết bài đăng của các tài khoản vi phạm đã bị xóa bởi người kiểm duyệt hoặc bị quét bởi hệ thống thao tác nội dung trên nền tảng của họ, với tổng cộng 61 tài khoản bị cấm. Công ty cũng nói thêm rằng các bài đăng này chưa nhận được nhiều sự chú ý của nhiều người dùng.

Được biết, các cơ quan an ninh của Mỹ đã cảnh báo rằng Nga và các quốc gia khác có thể cố gắng phá vỡ cuộc bỏ phiếu bằng các cuộc tấn công mạng hoặc thông điệp chính trị gây chia rẽ trên phương tiện truyền thông xã hội, trong khi phía Nga liên tục phủ nhận các cáo buộc này.