Điểm tin

Microchip công bố công cụ phát triển nhận diện giọng nói trên thiết bị

NA |

Microsemi (Công ty con của Tập đoàn Microchip Technology) vừa công bố Bộ công cụ Phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho Dịch vụ Giọng nói Alexa (AVS) của Amazon, cho phép cảm biến giọng nói tầm xa, đồng thời có tính năng linh hoạt giúp thiết kế các thiết bị có các cấu hình hệ thống đa micro.

điện toán đám mây, nhận diện giọng nói, Microchip, Microsemi,

AcuEdge ZLK38AVS là bộ công cụ phát triển âm thanh ngoại vi với các cấu hình cho một micro rảnh tay và hai hoặc ba micro tầm xa, đã được chứng nhận bởi Amazon.

Theo đại diện Microchip, giải pháp này giúp giảm chi phí về nguyên vật liệu cũng như đáp ứng các yêu cầu về thiết kế nhỏ gọn.

Cụ thể, AcuEdge ZLK38AVS được trang bị bộ xử lý âm thanh ZL38063, gồm bộ xử lý tín hiệu số (DSP) 300 MHz và bộ tăng tốc phần cứng chuyên dụng để xử lý giọng nói.

Giải pháp này cũng được trang bị bộ lọc loại bỏ tiếng vọng âm thanh nổi (Stereo AEC), cho phép nhận diện giọng nói để cải thiện trải nghiệm của người dùng trong môi trường có nhiều thiết bị phát âm thanh lớn.

Với khả năng hoạt động linh hoạt với nhiều tùy chọn và cấu hình micro đa dạng, các nhà sản xuất thiết kế theo đơn đặt hàng (ODM) và các nhà phát triển thứ ba có thể sử dụng bộ công cụ phát triển để đáp ứng các tiêu chí thiết kế trên nhiều ứng dụng khác nhau và các hình dạng ràng buộc lẫn nhau với chi phí hiệu quả nhất.

Đặc biệt, bộ công cụ phát triển này cho phép nhận diện giọng nói tầm xa ngay cả khi có nhiều nguồn âm thanh gây nhiễu. Giải pháp có thể lập trình, nâng cấp theo thời gian, bao gồm các thuật toán xử lý tín hiệu để cải thiện hiệu suất phát hiện nguồn phát âm thanh cục bộ và độ chính xác của khả năng nhận diện giọng nói trên hệ thống điện toán đám mây, đồng thời các cấu hình đa micro hỗ trợ tính năng ước tính Hướng sóng đến (DOA) để xác định nguồn chính phát ra giọng nói.