Điểm tin

Google Play hóa ra cũng không an toàn tuyệt đối

| Theo Dân Việt

Google Play luôn là nguồn tin cậy nhất mà người dùng Android sử dụng để tải các ứng dụng, trò chơi về máy. Các ứng dụng và trò chơi trên đây luôn cần được Google xét duyệt và cấp phép trước khi được gắn trên cửa hàng Android.

Tuy nhiên, trong hàng triệu ứng dụng và trò chơi có mặt trên Google Play vẫn tồn tại một số ứng dụng độc hại mà trong đó gắn sẵn các phần mềm gây tổn hại đến các thiết bị cầm tay hoặc sự bảo mật của người dùng. Và mới đây, đã có hơn 500,000 người dùng Android đã bị nhiễm mã độc do tải các trò chơi trên Google Play.

Theo thông tin mà chuên gia bảo mật Lukas Stefanko từ công ty bảo mật kỹ thuật số ESET đăng tải trên Twitter thì có tổng cộng 13 trò chơi chứa phần mềm độc hại và đã được hơn 500,000 người tải xuống, đặc biệt tất cả trò chơi này đều thuộc nhà phát triển Luiz O Pinto.

Danh sách 13 trò chơi này bao gồm:

1. Truck Cargo Simulator

2. Extreme Car Driving Racing

3. City Traffic Moto Racing

4. Moto Cross Extreme Racing

5. Hyper Car Driving Simulator

6. Extreme Car Driving City

7. Firefighter - Fire Truck Simulator

8. Car Driving Simulator

9. Extreme Sport Car Driving

10. SUV 4x4 Driving Simulator

11. Luxury Car Parking

12.  Luxury Cars SUV Traffic

13. SUV City Climb Parking

Được biết các trò chơi này khi tải xung đều được yêu cầu tải kèm theo một file gọi là " trung tâm trò chơi", tuy nhiên khi khởi tạo để chơi thì các trò chơi đều không hề hoạt động. 

Hiện toàn bộ 13 trò chơi này đã được Google gỡ khỏi Google Play. Tuy nhiên, đây thực sự chưa là câu trả lời thỏa đáng với người dùng. 

Về phía những người sử dụng Android, chúng tôi cho rằng bạn cũng cần cẩn thận khi tải bất cứ ứng dụng nào liên quan tới nhà cung cấp Luiz O Pinto. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc các đánh giá và comment từ người dùng khác trước khi download để đảm bảo an toàn mặc dù rủi ro thì vẫn có thể có.