Điểm tin

765 triệu người dùng bị tấn công mạng vào quý 2/2018

| Theo XHTT

Theo báo cáo từ hãng Positive Technologies, số lượng sự cố về an ninh mạng tiếp tục gia tăng, với mức tăng trưởng 47% tương đương 765 triệu người dùng bị ảnh hưởng so với thời điểm quý 2/2017.

Báo cáo về các cuộc tấn công mạng được tập hợp trong quá trình điều tra của các hãng bảo mật uy tín trên thế giới và dựa vào kiến thức bảo mật của giới chuyên môn.

Hãng Positive Technologies cho biết, dữ liệu cá nhân (30%) và thông tin xác thực (22%) là 02 trong số những mục tiêu hấp dẫn nhất đối với giới tội phạm mạng, trong đó đã có rất nhiều trang web bị kẻ tấn công tấn công “ghé thăm” và đánh cắp thông tin cá nhân người dùng ở 02 mục nêu trên.

Hơn nữa, mặc dù số lượng các vụ tấn công dựa trên phần mềm độc hại trong quý 2 năm 2018 đã giảm so với quý 1/2018 (63% xuống còn 49%), nhưng chúng vẫn là công cụ tấn công phổ biến nhất trên thế giới. Chắc hẳn nhiều người còn nhớ vụ Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ bị tấn công mạng và toàn bộ hệ thống thiết bị kết nối Internet đã bị lây nhiễm mã độc, làm tê liệt hoàn toàn bộ máy hoạt động của cơ quan này trong 1 khoảng thời gian.

Bên cạnh đó, hacker (những kẻ tấn công mạng bất hợp pháp) đã và đang sử dụng nhiều cách để tấn công mục tiêu với mức độ xâm phạm tới 19% so với 7% và lỗ hổng web bị khai thác đạt 18% so với 12% của quý 01/2018