Điểm tin

Google chính thức phát hành G Pay

| Theo PCWorld

Google vừa phát hành Google Pay trên Play Store. Đây là dịch vụ thanh toán mới kết hợp giữa Google Wallet (chuyển tiền) và Android Pay (thanh toán).

Tuy đã chính thức phát hành nhưng phiên bản Google Pay mới nhưng hiện tại nó vẫn chưa hoàn chỉnh, bởi tính năng chính của ứng dụng là gửi và nhận tiền chưa dùng được, đại diện của Google cho hay.

Và, người dùng Android Pay hiện tại sẽ được cập nhật lên Google Pay. Đồng thời Google cũng cho biết, tính năng sẽ hoạt động cho người dùng tại Mỹ và Anh "trong vài tháng tới".

Trong khi chờ đợi tính năng chuyển tiền hoạt động, ứng dụng Wallet được Google tạm đổi tên thành "Google Pay Send" và hãng cũng cập nhật giao diện mới. Theo dự đón, nhiều khả năng Pay Send sẽ hoạt động cho đến khi tính năng chuyển tiền chính thức có mặt trên Google Pay.

Về Google Pay, giao diện chính của nó được chia thành 2 tab với các thông tin được phân chia rõ ràng và dễ nhìn. Tab Home (trang chủ) hiển thị các giao dịch và thanh toán gần đây, cũng như chỉ cách tìm cửa hàng gần nhất cho người dùng và hiển thị ưu đãi. Còn tab Card (thẻ) sẽ giúp người dùng quản lý các loại thẻ đã đăng ký, chi tiết về các chương trình cho khách hàng, thẻ quà tặng và nhiều thứ khác.

Google cũng cho biết, Google Pay sẽ được hỗ trợ bởi tất cả các sản phẩm của Google trong tương lai, như Chrome, Google Assistant…, theo Android Authority.

Hồi tháng trước, Google đã công bố việc hợp nhất Google Wallet và Android Pay thành Google Pay.

Google Wallet là phương thức thanh toán hỗ trợ các thiết bị có NFC được Google cho ra mắt năm 2011. Đến năm 2015, hãng giới thiệu Android Pay là dịch vụ thanh toán online và offline, còn Android Wallet trở thành app chuyển tiền giữa người dùng với người dùng.

Thế nên việc hợp nhất này sẽ giúp người dùng tránh nhầm lẫn giữa 2 dịch vụ nói trên.