Điểm tin

Samsung sẽ sử dụng chip 11nm trong năm 2018

| Theo Zing

Nhiều thiết bị của Samsung ra mắt năm 2018 sẽ sử dụng chip sản xuất với công nghệ 11nm, trong đó có thể có các dòng smartphone Galaxy A, J và C.

Samsung se su dung chip 11nm trong nam 2018 hinh anh 1

Hiện tại, Samsung đang tiếp tục phát triển chip mới cho những thiết bị trong tương lai. Đầu tuần, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc đã bổ sung công nghệ sản xuất 11nm FinFet vào danh mục quy trình chế tạo.

Samsung cho biết quy trình 11LPP giúp tăng hiệu suất thêm khoảng 15% so với công nghệ cũ. Trước đó, các dòng Galaxy A và J ra mắt trong năm 2017 đều sử dụng chip 14LPP.

Ngoài ra, với công nghệ mới này, kích thước chipset sẽ nhỏ hơn khoảng 10%. Tuy nhiên, lượng điện năng tiêu thụ vẫn giữ nguyên.

Phó chủ tịch Samsung Electronics - Ryan Lee - cho biết: “Samsung đã bổ sung quy trình 11nm vào danh sách sản phẩm có thể cung cấp. Điều đó sẽ giúp hãng hoàn thiện lộ trình toàn diện từ 14nm đến 11nm, 10nm, 8nm và cuối cùng là 7nm. Dự kiến, việc này sẽ được hoàn thành trong khoảng thời gian 3 năm”.

Những con chip công nghệ 11nm nhiều khả năng sẽ được sử dụng trên các thiết bị trung và cao cấp trong năm 2018 của Samsung. Chiếu theo đó, những dòng Galaxy A, J và C sẽ nằm trong danh sách.

Công ty cũng khẳng định sự phát triển của công nghệ in 7LPP EUV (extreme ultra violet) đang theo đúng lộ trình và sẽ được đưa vào sản xuất vào đầu năm 2018. Samsung phát triển quy trình 7LPP để hướng đến việc sản xuất chip 4nm trong tương lai.